BMW 4-Series Coupe Concept chính thức trình làng

Đối thủ “mới mà cũ” của Mercedes-Benz C-Class Coupe và Audi A5 Coupe mang một diện mạo mới vô cùng tinh tế và hấp dẫn.

dulich-906

Đây là những hình ảnh chính thức đầu tiên của BMW 4-Series Coupe Concept, chiếc xe sẽ thay thế BMW 3-Series Coupe trong thời gian tới. Như vậy là những thông tin trước đó về việc BMW sẽ đổi tên dòng xe 3-Series Coupe là hoàn toàn chính xác.

dulich-907

Rõ ràng, thiết kế của 4-Series Coupe được xây dựng dựa trên dòng xe 3-Series Sedan thế hệ mới. Chiếc xe cũng sử dụng chung nền tảng khung gầm với 3-Series. Tuy nhiên, 4-Series Coupe mang trong mình nhiều nét mới và kiểu dáng đặc biệt hơn, thanh thoát và thể thao hơn. Chiếc xe nằm ở một đẳng cấp cao hơn so với 3-Series.

dulich-908

Tất nhiên, những hình ảnh dưới đây vẫn chỉ là của một bản concept, do đó phiên bản sản xuất của 4-Series Coupe trong tương lai có thể sẽ có một vài thay đổi nhỏ về thiết kế.
Những điểm đáng chú ý nhất về thiết kế của 4-Series Coupe gồm có đèn pha mới với thiết kế giống với 3-Series nhưng sắc sảo hơn. Cụm đèn pha này cũng có dải đèn LED chiếu sáng ban ngày “Angel Eyes”.

dulich-909 dulich-910

Bên sườn xe, BMW đã “rạch” một khe thoát khí giống như số 7 đảo ngược ở phía sau bánh trước. Đây là một trong những điểm sẽ trở thành đặc trưng trên những chiếc BMW mới mà chúng ta cũng đã được thấy ở 3-Series GranTurismo.
Kiểu dáng tổng thể của chiếc xe thanh thoát và mang nhiều điểm tương đồng với chiếc 3-Series Coupe thế hệ cũ. Đây vẫn là một trong những mẫu xe đẹp nhất của BMW. Phía sau chiếc xe có thiết kế tinh tế, các kỹ sư của BMW đã khéo léo bố trí xen kẽ hệ thống ống xả ở cụm cản sau của chiếc xe.

dulich-911

Dễ dàng nhận ra bên trong cabin của BMW 4-Series Coupe Concept là chất liệu da và Alcantara màu nâu đậm được sử dụng rất nhiều, bên cạnh đó là những chi tiết bằng gỗ và nhôm. Dự kiến, phiên bản sản xuất của 4-Series Coupe sẽ có trang bị nội thất gần giống với 3-Series Sedan thế hệ mới. Chiếc xe có thiết kế coupe 2+2.

dulich-912

Hiện chưa có thông tin về các phiên bản động cơ sử dụng trên 4-Series Coupe, tuy nhiên nhiều khả năng chiếc xe sẽ chia sẻ động cơ và hệ thống truyền động với 3-Series. Khi đó, phiên bản tiêu chuẩn của dòng xe 4-Series Coupe sẽ là chiếc 428i Coupe, với động cơ tăng áp 2.0 lít bốn xi-lanh, có công suất tối đa 240 mã lực, và cao cấp nhất sẽ là chiếc 435i Coupe, với động cơ tăng áp 3.0 lít sáu xi-lanh, có công suất 300 mã lực. Hộp số tay sáu cấp có thể là trang bị chuẩn trên 4-Series Coupe, bên cạnh đó sẽ có tùy chọn hộp số tự động tám cấp.

Hiện chưa biết BMW có mang 4-Series Coupe Concept đến triển lãm Detroit Auto Show 2013, diễn ra vào tháng 1 tới hay không.

Trong tương lai, BMW cũng sẽ phát triển chiếc 4-Series Convertible, 4-Series Gran Coupe và có thể là một biến thể khác của chiếc X3, chiếc X4 Crossover-Coupe. Phiên bản thể thao BMW M4 cũng sẽ được BMW xây dựng trong tương lai.

theo: zing

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục