52 đơn vị đoạt Giải thưởng Doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam 2011

Tối 8-12, 52 đơn vị đã được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2011 tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Tới dự Lễ trao giải có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành TW và địa phương và nhiều doanh nghiệp du lịch.

52 đơn vị đoạt giải, gồm có: 10 khách sạn 5 sao; 10 khách sạn 4 sao; 10 khách sạn 3 sao; 2 resort (khu nghỉ dưỡng); 10 doanh nghiệp lữ hành quốc tế và 10 doanh nghiệp lữ hành nội địa hàng đầu Việt Nam. Trong đó có những đơn vị lữ hành và khách sạn nhiều năm liên tục vinh dự nhận giải thưởng cao quý trên như: Vietravel, Hanoitourist, Saigontourist, Fiditourist, Bến Thành, khách sạn Melia, Daewoo…
dulich-954
Các doanh nghiệp du lịch lữ hành, khách sạn được trao giải đều là những đơn vị có mức đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước, đối với doanh nghiệp lữ hành bên cạnh việc phục vụ du khách trong nước phải đón được trên 5000 khách du lịch quốc tế đến Việt Nam; Khách sạn ngoài tiêu chí đạt công suất sử dụng phòng trên 60% còn phải chú trọng đào tạo nhân lực, bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, an toàn lao động, tích cực tham gia công tác xã hội.

Tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn cho biết, năm 2011, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác do tác động của suy giảm kinh tế toàn cầu, song 11 tháng qua ngành du lịch Việt Nam vẫn đón được 6 triệu khách quốc tế, 30 triệu khách nội địa; Dự kiến cả năm 2012, ngành Du lịch dự kiến sẽ đón được 6,7 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 11% so với năm 2011, phục vụ 32,5 triệu lượt khách du lịch nội địa, tăng 7% so với năm 2011, tổng thu du lịch dự kiến đạt 160 ngàn tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2011.

Thứ trưởng nhấn mạnh: “Giải thưởng Doanh nghiệp Du lịch hàng đầu Việt Nam sẽ là động lực để các doanh nghiệp du lịch phát triển, nâng cao khả năng cạnh tranh thương hiệu của mình trong điều kiện hội nhập quốc tế, góp phần tạo dựng hình ảnh của du lịch Việt Nam thân thiện, hấp dẫn, khẳng định vị trí quan trọng trên bản đồ khu vực và thế giới”.

Để lựa chọn được 52 doanh nghiệp này, Ban tổ chức đã xét chọn từ hơn 50 hồ sơ của các khách sạn, resort và hơn 30 doanh nghiệp lữ hành. Bộ tiêu chí giải thưởng được xây dựng rất chặt chẽ, đòi hỏi các doanh nghiệp phải thực sự là những doanh nghiệp xuất sắc, kinh doanh hiệu quả, có uy tín trên thị trường, đảm bảo an ninh, an toàn dành cho du khách, có nhiều đóng góp cho ngân sách nhà nước, thường xuyên tổ chức đào tạo và đào tạo lại cho đội ngũ nhân viên nhằm nâng cao chất lượng phục vụ… Đối với doanh nghiệp lữ hành quốc tế, tối thiểu phải đón được từ 5.000 khách quốc tế trở lên. Đối với doanh nghiệp lữ hành nội địa, tối thiểu phải đón được từ 7.000 khách nội địa trở lên.

Để biểu dương, khen thưởng, tôn vinh các doanh nghiệp khách sạn, lữ hành hàng đầu Việt Nam, Tổng cục Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam bình chọn và tổ chức “Lễ vinh danh và trao tặng Giải thưởng doanh nghiệp Du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2011”.

Giải thưởng doanh nghiệp Du lịch hàng đầu Việt Nam là danh hiệu cao quý nhất của ngành Du lịch Việt Nam nhằm tôn vinh các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn và kinh doanh dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Đây là Giải thưởng chính thống của ngành được Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam triển khai từ năm 1999 với tên gọi “Topten Lữ hành quốc tế và Khách sạn hàng đầu Việt Nam“. Từ năm 2010 đến nay, việc bình chọn và trao giải cho các doanh nghiệp du lịch được thực hiện với tên gọi “ Doanh nghiệp Du lịch hàng đầu Việt Nam”.

theo: cinet

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục