Vàng rộm sắc thanh trà Vĩnh Long

Đến Vĩnh Long vào dịp từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch, du khách sẽ bất ngờ trước những vườn thanh trà xum xuê trái, sẽ thấy sắc vàng rực rỡ bao phủ cả một miền quê. Trái thanh trà được trồng nhiều và trở thành đặc sản của Vĩnh Long. Vị thanh mát của thanh trà là một thứ giải khát thú vị vào mùa nắng nóng.

Người có công đem giống thanh trà này về trồng tại Vĩnh Long là ông Lê Văn Tài ở xã Đông Thành, huyên Bình Minh. Cây thanh trà trồng rất dễ. Chỉ cần chiết cành, trồng xuống đất là sống, sau 3 năm thì cho trái. Thanh trà từ lúc ra hoa đến khi trái chín mất 3 tháng. Chăm sóc cây này cũng không quá nhọc công.

Trái thanh trà chín có một màu vàng rộm, nhìn rất đẹp mắt. Vào mùa thanh trà chín mà được vào thăm các vườn thanh trà mới ấn tượng làm sao! Từng chùm quả vàng ươm ẩn mình, e lệ dưới những chòm lá xanh ngắt. Những cây thanh trà chín rực xếp hàng dài thẳng tắp, khung cảnh thật thơ mộng.

Thanh trà có 2 loại là thanh trà chua và thanh trà ngọt. Thanh trà chua có vỏ cứng, ăn giòn, thường được ăn với muối ớt. Thanh trà ngọt có vỏ mềm. Trước khi thưởng thức thanh trà, người ta phải nắn hoặc xoa đều tay cho mềm để dễ lột bỏ vỏ. Nếu mang thanh trà dầm với đường và đá đập nhuyễn thì sẽ cho loại nước giải khát tuyệt hảo.

Chính vì hương vị rất lạ nên ngày nay, các vườn trồng thanh trà tại Vĩnh Long ngày càng được mở rộng. Và trái thanh trà cũng đã đến được với nhiều người ở khắp mọi nơi.

theo: vinabooking

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.3/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Vàng rộm sắc thanh trà Vĩnh Long, 6.3 out of 10 based on 3 ratings

Cùng danh mục