Vũng Rô_con đường huyền thoại

Là một tuyến điểm quan trọng trong hành trình Bắc – Nam trong suốt những năm kháng chiến chống Mỹ 1964-1965 , Vũng Rô có một địa thế thuận lợi của một cảng biển lớn : mặt nước rộng 1640 ha , đặc biệt đuợc các dãy núi cao bao bọc khắp 3 huớng băc-đông-tây khiến mặt nuớc tĩnh lặng im lìm. Vịnh Vũng Rô nổi tiếng gắn liền với những con tàu không số huyền thoại chuyên chở vũ khí chi viện cho chiến truờng miền Nam Việt Nam.

vung_ro

Ngoài việc là cảng quân sự bí mật của quân đội ta, Vũng Rô còn có một quang cảnh non nước hữu tình, là một trong những vịnh đẹp nổi tiếng Phú Yên nói riêng và cả vùng duyên hải miền Trung nói chung. Nằm dưới chân đèo Cả , Vịnh Vũng Rô im lìm xanh ngắt hiền hoà giữa ba bề vách đá dựng đứng sừng sững làm cho con nguời trở nên nhỏ bé truớc thiên nhiên. Có đặt chân đến nới đây mới cảm nhận đựơc hết sự ngỡ ngàng truớc vẻ đẹp của thiên nhiên tạo hoá và sự hùng vỹ của núi non biển cả.

Vũng Rô có 12 bãi nhỏ : Bãi Lách, Bãi Mù U, Bãi Ngà, Bãi Chùa, Bãi Chân Trâu, Bãi Hồ, Bãi Hàng, Bãi Nhỏ, Bãi Chính, Bãi Bàng, Bãi Lau, Bãi Nhãn với cảnh đẹp tuyệt vời làm mê đắm lòng người , thích hợp cho những buổi dã ngoại trên biển.

vung_ro1

Là một vùng nước xanh trong chứa đựng trong lòng mình đầy ắp các loại hải sản phong phú đa dạng, Vũng Rô là một địa điểm đầy thú vị cho những buổi lênh đênh trên biển câu cá , vớt sứa , thưởng thức các loại hải sản tươi sống thơm ngon giữa một vùng biển trời lồng lộng gió.

Du khách có thể kết hợp đến tham quan Mũi Điện ( Mũi Đại Lãnh )_nơi đón tia nắng đầu tiên của đất nuớc , cùng trèo lên ngọn hải đăng cao chót vót để thu vào tầm mắt toàn cảnh núi non đất nuớc bao la.

Vị trí : thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên

Nguồn dulichphuyen

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục