Thơ mộng bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều là một địa danh nổi tiếng và là trái tim của thành phố Cần Thơ với không khí mát dịu mang nhiều hơi ẩm, rất đặc trưng của vùng đồng bằng sông nước. Đây là nơi dạo chơi và ngắm cảnh rất được ưa chuộng của du khách và người dân nơi đây.


Đi dạo trên bến Ninh Kiều vào buổi sáng sớm và buổi chiều tối là tuyệt vời nhất vì du khách sẽ cảm nhận được nét đẹp thơ mộng, êm đềm và bình dị của vùng sông nước Cần Thơ. Vào ban đêm, tại Bến Ninh Kiều có dịch vụ du thuyền trên sông Hậu, du khách vừa ngồi trên thuyền trò chuyện, ăn uống, vừa được nghe “đờn ca tài tử” đậm chất miền Tây Nam Bộ, vừa ngắm cảnh sông nước mênh mông, thi vị.


Bến Ninh Kiều rất nhộn nhịp và tấp nập tàu bè neo đậu bên bờ sông. Đây là nơi xuất phát của các chuyến đi chơi trên ghe thăm chợ nổi Cái Răng, Phong Điền và các vườn trái cây. Đây cũng là nơi khởi hành qua khu du lịch Phù Sa trên sông Hậu. Trên bến Ninh Kiều có tượng đài Bác Hồ, là niềm tự hào của người dân thành phố. Các khách sạn lớn và sang trọng của thành phố cũng tập trung nơi đây.

* Địa chỉ: Đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
* Địa điểm : -Ngay trung tâm thành phố Cần Thơ, cạnh nơi giao nhau của sông Cần Thơ và sông Hậu. Cách vòng xoay Hòa Bình 250m, cách bến phà Cần Thơ 2,7 km.
* Đường đi: Từ bến phà Cần Thơ, đi theo đường Trần Phú – Nguyễn Trãi – Ngô Gia Tự – Hai Bà Trưng.
theo: livecantho

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Thơ mộng bến Ninh Kiều, 9.0 out of 10 based on 2 ratings

Cùng danh mục