Hồ Hàm Thuận Đa Mi – Bàu Trắng

Bàu Trắng là hồ nước ngọt nằm ở xã Hòa thắng, huyện Bắc Bình, cách thành phố Phan Thiết khoảng 60km. Hồ nước trong xanh, sâu và rộng được bao bọc bởi một đồi cát trắng. Bàu Trắng mang một nét đẹp lãng mạn, là bức tranh thiên nhiên hoàn hảo mà không phải ở nơi đâu cũng có.

bautrang

Xa xa giữa đồi cát trắng xuất hiện những búp sen, hoa sen hòa cùng đám lá xanh như xóa đi cái nắng gay gắt của miền cát trắng, chỉ còn lại sự thanh bình tươi mát, bạn sẽ có cảm giác như lạc bước vào cõi thiên thai. Để tham quan Bàu Trắng du khách có thể thuê thuyền của người dân trong vùng dạo chơi ngắm cảnh, câu cá rất thú vị. Bàu Trắng là biểu tượng đẹp của du lịch Bình Thuận, là điểm du lịch hoang sơ, hấp dẫn và là sự lựa chọn không thể thiếu cho chuyến du lịch của du khách khi đến Bình Thuận.

Hồ Hàm Thuận – Đa Mi bắt nguồn từ dòng chảy của con sông La Ngà, với vị trí địa lý thuận lợi và sự cải tạo từ bàn tay con người đã biến nơi đây thành một công trình thủy điện phục vụ nhu cầu và lợi ích của đất nước. Ngày nay, hồ Hàm Thuận – Đa Mi không chỉ có giá trị về mặt thủy điện mà còn được quy hoạch thành trung tâm nghỉ dưỡng du lịch, văn hóa với nhiều loại hình vui chơi giải trí mới lại, hấp dẫn.

dami

Cảnh quan thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp cùng với cảnh quan nhân văn do con người tạo ra, chắc chắc khu du lịch Hàm Thuận – Đa Mi sẽ là nơi dừng chân tham quan, nghỉ dưỡng không thể thiếu trong hành trình tham quan của du khách khi đến Bình Thuận.

Nguồn dulich.baobinhthuan.com.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục