Đảo Phú Quý – Cù Lao Câu

Đảo Phú Quý nổi lên giữa đại dương mênh mông, cách thành phố Phan Thiết hơn 100km về hướng Đông Nam. Đây là hòn đảo có nhiều cảnh quan tự nhiên trong sạch. Có thể đến với đảo Phú Quý bằng đường tàu khoảng 6 giờ cho chuyến hành trình. Đảo Phú Quý là điểm tham quan tuyệt vời, ngoài tắm biển, câu cá, bạn còn có thể đi thăm các di tích trên đảo, cùng hòa mình làm ngư dân tại các làng chài. Đảo Phú Quý đã được UBND tỉnh Bình Thuận quy hoạch nhằm đẩy mạnh nền kinh tế biển phát triển và tạo thêm sự đa dạng cho sản phẩm du lịch địa phương.

 daophu_quy

Cù Lao Câu là một hòn đảo trẻ nổi lên giữa biển thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, các bờ khoảng 9km, du khách có thể đến đảo bằng ghe máy với thời gian từ 30 – 40 phút. Cù Lao Câu cách thành phố Phan Thiết khoảng 110km về hướng Đông Bắc.

Cù Lao Câu có chiều dài trên 1.500m nơi rộng nhất gần 700m, nơi cao nhất hơn 7m so với mặt nước biển. Toàn đảo bao quanh bởi hàng vạn khối đá có nhiều mà sắc và hình thù khác nhau. Nước biển ở đây rất xanh và sạch, khi thủy triều xuống bờ biển lộ ra vô vàn vỏ ốc, vỏ sò, rạn san hô hấp dẫn du khách.

culaocau

Quanh đảo có nhiều loại hải sản sinh sống, nếu du khách trang bị cho mình một cây cần câu và chút mồi chắc chắn du khách sẽ có những giây phút thú vị tại hòn đảo hoang sơ này. Trên đảo có giếng cạn để lấy nước sách xưa gọi là Giếng Tiên.

Cù Lao Câu là một trong những nơi có môi trường sinh thái biển tốt nhất Việt Nam, đồng thời nơi đây còn có nhiều bãi tắm sạch đẹp còn rất hoang sơ. Hiện nay Cù Lao Câu được quy hoạch làm khu bảo tồn sinh vật biển, trong tương lai hứa hẹn triển vọng về du lịch sinh thái hấp dẫn du khách.

Nguồn dulich.baobinhthuan.com.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục