Bãi cát trắng nhất thế giới Whitehaven

Bờ biển Whitehaven là một trong những địa điểm phải đến khi nhắc tới du lịch Australia. Làn nước trong xanh như pha lê và bãi cát trắng nhất thế giới, trải dài 7km là những viên ngọc quý mà tạo hóa ban tặng cho hòn đảo Whitsunday, đảo lớn nhất trong 74 đảo thuộc đất nước Kangaroo này.

Ngay khi đến bãi biển, bạn sẽ hiểu vì sao Whitehaven lại trở thành bãi biển được chụp ảnh nhiều nhất Australia và luôn được chuyên trang du lịch của CNNvinh danh là bờ biển thân thiện với môi trường nhất hành tinh.

Cát ở bờ biển Whitehaven trắng nhất thế giới, hoàn toàn bằng tinh chất silica tự nhiên không pha tạp.. Vì rất tinh khiết và tự nhiên, cát ở Whitehaven cũng đã được NASA (Cục quản trị hàng không và không quân Mỹ) sử dụng để làm loại ống kính viễn vọng đặc biệt của họ

Ở phía Bắc Whitehaven là Hill Inlet, một bờ vịnh nhỏ tuyệt đẹp, nơi nước biển tung bọt đánh vào bờ cát, tạo nên sự hòa trộn tuyệt đẹp của màu sắc, tựa như những xoáy nhỏ màu trắng và xanh nhạt ẩn hiện.

Để ngắm cảnh Whitehaven, du khách có thể đi bộ ra vịnh Tongue và hay leo lên đỉnh đồi để có cái nhìn toàn cảnh về bãi biển thiên đường này. Du khách cũng có thể chọn tour đi tàu thủy, thuyền buồm hoặc đi máy bay trực thăng để thưởng thức phong cảnh ngoạn mục của cát và nước nhảy múa bên dưới.

Nếu có nhiều thời gian nghỉ ngơi, bạn cũng có thể cân nhắc chuyến đi tới rặng san hô Great Barrier Reef gần đó. Rặng san hô này đã được vinh danh là một trong bảy kỳ quan mới của thiên nhiên.

theo: dulichvietnam

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục