Nam Phi quyến rũ mùa hoa tím

Nam Phi không chỉ nổi tiếng là vương quốc kim cương hay miền đất của thiên nhiên hoang dã, nơi đây còn đặc biệt để lại ấn tượng với du khách bởi sắc tím mê hoặc của Jacaranda, loài hoa mà ở Việt Nam vẫn được gọi bằng cái tên thân thuộc “Hoa phượng tím”.

nam_phi4

Jacaranda có nguồn gốc từ Nam Mỹ, và bắt đầu được trồng ở Nam Phi cách đây hơn 100 năm. Tuy xuất hiện ở khắp nơi trên đất nước Nam Phi, nhưng không nơi nào nhiều và đẹp như Pretoria. Nơi đây có khoảng hơn 50.000 cây Jacaranda, được trồng trên khắp các con đường, công viên và cả những khu vườn trong thành phố.

Mùa xuân đến cũng là lúc Jacaranda nở rộ. Những bông hoa nhỏ xinh phủ kín cành cây, mặt đất khiến cả thành phố chìm ngập trong một màu tím thơ mộng và vô cùng quyến rũ. Khung cảnh ấy đã khiến biết bao du khách phải ngây ngất sững sờ và không ngần ngại gọi Pretoria là “Thành phố hoa phượng tím”.

nam_phi5

Jacaranda còn gắn với một truyền thuyết rằng mùa hoa nở trùng với những ngày thi cuối năm của Đại học Pretoria, vì vậy nếu sinh viên nào được cánh hoa Jacaranda rơi trên đầu, thì người đó sẽ đỗ tất cả các kỳ thi.

Nguồn dulichnamphi

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Nam Phi quyến rũ mùa hoa tím , 10.0 out of 10 based on 1 rating

Cùng danh mục