Kỳ thú vẻ đẹp Kirstenbosch

Tọa lạc trên sườn phía đông núi Table, vườn bách thảo Kirstenbosch là một trong những khu vườn đẹp nhất trên thế giới. Tọa lạc trên diện tích rộng lớn khoảng 500 ha sườn núi và khu vườn xanh với hơn 7.000 loài thực vật, khu vườn Kirstenbosch không chỉ là điểm du lịch chính, quan trọng của thành phố Cape Town, mà còn được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2004.

Kirstenbosch được thành lập vào năm 1913 với mục đích bảo tồn cho các loài thực vật quý hiếm của Nam Phi. Đây là vườn bách thảo đầu tiên trên thế giới chỉ trồng phần lớn những loại thực vật bản địa quý hiếm và khó tìm thấy ở những nơi khác.

nam_phi

Đến với vườn bách thảo, du khách sẽ được thỏa sức ngắm nhìn những loài hoa đẹp rực rỡ vô cùng lạ mắt, hay những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc đá rất đặc trưng của Châu Phi. Bên cạnh đó, vườn Kirstenbosch còn là nơi dã ngoại tuyệt vời cùng những người thân, bạn bè, đọc sách dưới những bóng mát, khám phá hệ thực vật, hay đơn giản chỉ là việc đi dạo quanh khu vườn để tìm kiếm cảm giác thư giãn nhẹ nhàng.

Ngoài ra, nơi đây cũng thường tổ chức một số sự kiện như triển lãm nghệ thuật trong nhà và ngoài trời. Đặc biệt là vào mỗi tối chủ nhật từ tháng mười một đến thàng tư còn có các buổi hòa nhạc Kierstenbosch được tổ chức trên một sườn cỏ. Để tham dự du khách chỉ cần mua vé, chọn một vị trí phù hợp trên bãi cỏ và thưởng thức những tiết mục biểu diễn đặc sắc đầy cảm hứng sáng tạo của những người nghệ sĩ Nam Phi.

nam_phi1

Thời gian tốt nhất để đến với khu vườn Kirstenbosch là các thời điểm ngoài mùa hè để tránh cái nắng khắc nghiệt của mặt trời Châu Phi. Nơi đây được xem là một địa điểm hoàn hảo cho các chuyến du lịch khám phá hoặc dã ngoại thư giãn, dành cho những người yêu thiên nhiên cũng như muốn tìm hiểu về văn hóa của đất nước Nam Phi xinh đẹp.

Nguồn dulichnamphi

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục