Công viên quốc gia Kruger ( Phần 2 )

Những tour tham quan ở đây đều được gọi bằng cái tên khá lạ: Game Viewing. Gọi là game vì tính chất của chuyến tham quan, suy cho cùng chỉ như một cuộc chơi, vì việc nhìn thấy động vật hoang dã, hay không là không kiểm soát được, và cũng không phàn nàn được. Người ta tuân thủ tuyệt đối luật bảo tồn tại đây, nên không có chuyện gây áp lực hay tìm cách thúc đẩy thú ra khỏi nơi ẩn nấp để khách tham quan nhìn thấy. Vậy nên cuối cùng, để nhìn thấy con gì đó có lẽ chỉ có thể trông chờ vào… may mắn mà thôi. Tuy nhiên, nhờ tính chất của cuộc chơi như vậy, nên trước mắt, thấy ai cũng háo hức, hăm hở hẳn ra. Sáu giờ sáng, xe lăn bánh. Loại xe địa hình ranger vốn có thể lao rất nhanh, lại chạy khá chậm với tốc độ hạn chế ở mức 30km/giờ để du khách có thể quan sát rõ cảnh vật chung quanh.

du_lich_nam_phi1

Đường xe chạy, dù trải nhựa hay trải sỏi, cũng rất đẹp và gọn gàng. Vì còn khá sớm nên xe không chạy xa khỏi bán kính 50km quanh khu nghỉ, dừng ở một cổng khác để du khách nghỉ ngơi và dùng bữa sáng. Bữa sáng kiểu Anh đơn giản nhưng chắc sẽ đọng lại trong trí nhớ nhiều du khách bởi rừng xanh bạt ngàn đang quan sát chúng ta qua mỗi thân cây, từng ngọn cỏ. Du lịch ở đây phát triển thân thiện với môi trường, ngay cả bàn ghế dùng điểm tâm cũng bằng vật liệu tự nhiên, không sơn phết, cho cảm giác “mộc” rất tuyệt vời!

Chuyến tham quan vẫn bắt đầu sau bữa sáng, và dù mọi người rất trông chờ có thể thấy Big 5 (năm loại động vật được cho là nguy hiểm vì có khả năng tấn công du khách cao là voi, báo, sư tử, tê giác và trâu nước), nhưng chỉ có voi xuất hiện, cùng với một số loại chim, impala, hươu cao cổ, trâu rừng và heo rừng. Loại heo hình mẫu cho Pumpa trong phim Vua Sư Tử với cái đuôi có thể ngổng cao thẳng đứng kèm chùm lông trắng ở chót đuôi rất thú vị. Chuyến đi không chỉ đơn giản là ngắm nhìn động vật, mọi người còn thu thập được rất nhiều thông tin từ hướng dẫn viên, như impala có thể nhịn không sinh con cho đến khi nó cảm thấy điều kiện tự nhiên thích hợp.

Du lịch Nam Phi

Voi xuất hiện nhiều và dù mang tiếng nguy hiểm, nó chỉ tấn công người bước khỏi xe… Người ta cố gắng giữ tập tính hoang dã của chúng bằng mọi cách còn lại có thể, một trong những cách đó là quy định không được cho chim hay thú ăn, áp dụng mức phạt khá cao nếu du khách không tuân thủ. Hai giờ chiều xe quay trở lại nhà nghỉ, cốt để du khách nghỉ ngơi. Tại đây, nếu thích, có thể đăng kí thêm Night Game, chuyến xem thú ban đêm. Night Game có nhiều nguy hiểm chực chờ, vì một số loại động vật săn mồi hung dữ sẽ xuất hiện lúc tối nhá nhem. Để tham gia chuyến đi này, mỗi người phải kí vào giấy cam kết an toàn của bản thân, và mời hai người khác kí tên làm chứng.

Sau khi kí giấy và đăng kí tour, mọi người có một ít thời gian để mua đồ lưu niệm, mua animal guide, hoặc đơn giản ngắm nhìn hoàng hôn trên thảo nguyên. Hoàng hôn ở Kruger Park rất đẹp với màu đỏ cam phủ nhiều lên những thân cây bao báp và cỏ đu đưa theo gió, đúng kiểu những bước hình trước đây chỉ thấy trên màn hình máy tính, hay trên mạng.

Năm giờ chiều, Night Game bắt đầu tuy không như trông đợi, chỉ thấy nhiều linh cẩu đi tìm mồi. Điểm cộng của tour này là hướng dẫn viên nhiều kinh nghiệm nên chuẩn bị rất tốt những thứ cần thiết cho du khách, cả chăn đắp chân, vì ban đêm tại đây, nhiệt độ xuống nhanh và khó dự đoán.

Kết thúc một ngày tròn tham quan Công viên quốc gia Kruger, đêm xuống trong ánh lửa bập bùng dưới những tán cây to lớn, thịt nướng tỏa khói thơm ngất ngây những cái bao tử trống rỗng, salad trộn tươi ngon ngọt lịm. Sáng hôm sau, để lại rừng xanh sau lưng, xe đưa mọi người về lại Johanesburg. Tham quan Kruger Park, không phải chỉ thỏa thú đam mê du lịch, nó còn cho ta cảm giác khám phá, mạo hiểm, đánh cược với may rủi và rất nhiều thông tin bổ ích nữa.

Nguồn dulichnamphi

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục