Công viên quốc gia Kruger ( Phần 1 )

Đã đến châu Phi, bạn không thể không đến Công viên quốc gia Kruger – khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất Nam Phi với diện tích lên tới gần 19.000m2, giáp bốn quốc gia khác nhau và có từ 8 -12 cửa vào.

Đây cũng là một phần của khu bảo tồn Limpopo lớn nhất châu Phi. Các cửa vào của Kruger Park có tên gọi là Paul Kruger, Numbi, Malelane, Crocodile Bridge, Punda Maria, Orpen, Phabeni, Phalaborwa và Pafuri.

Chúng ta bắt đầu khởi hành từ Johannesburg. Đây là thành phố lớn, có hệ thống giao thông phát triển tốt nên phương tiện được lựa chọn đơn giản là xe du lịch.

Cổng gần nhất của Kruger Park có thể vào là Numbi, cách Johannesburg hơn 400km. Numbi tọa lạc tại vị trí thuận lợi, cao hơn mực nước biển so với các cổng khác, cho phép du khách quan sát gần như bao quát khu bảo tồn.

du_lich_nam_phi

Nói là “cổng”, nhưng ngoài vài biển báo nằm ngang tầm mắt, hầu như không còn dấu hiệu nào khác để nhận diện. Numbi nằm lặng lẽ cuối đường như một khoảng chặn bất ngờ giữa những gì con người tạo ra và những gì thiên nhiên không muốn cho ta xâm phạm nữa.

Bạt ngàn cây, trong nắng chiều trở nên đẹp lạ thường, có lẽ cũng vì tâm lý cơ bản của con người khi trở về với thiên nhiên là vui thích. Đến thật gần những gốc cây mới thấy các chòi quản lý nhỏ nhắn giấu mình giữa thiên nhiên và được xây dựng bằng vật liệu bản địa thân thiện với môi trường.

Nhà nghỉ tại đây cũng không ngoại lệ, với màu sắc nhã nhặn và chỉ khiêm tốn chiếm chỗ giữa những thân cây lớn. Kích thước của các nhà nghỉ nhỏ, nhưng những người quản lý cũng cố gắng tạo thoải mái cho du khách khi trang bị điều hòa, nước nóng và giường đệm khá êm.

Để ý thấy ngoài cây xăng, chỗ này có cả nhà hàng và siêu thị, để du khách có thể thuê dụng cụ và nướng thịt ăn tối. Sáng sớm, khi trời còn chưa ấm lại, thì điều thú vị đầu tiên xuất hiện. Không phải từ rừng, mà từ thông tin của hướng dẫn viên.

Nguồn dulichnamphi

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục