Tham quan thung lũng Nữ Hoàng

Để có được một chuyến du ngoạn đáng nhớ, thung lũng Nữ Hoàng (tọa lạc bên bờ sông phía Tây vùng Luxor) là một trong những lựa chọn hấp dẫn mà du khách không nên bỏ qua khi đến Ai Cập.


Đây là một vùng đất rộng lớn với nhiều công trình xây dựng đồ sộ, một thời được dùng làm nơi chôn cất các nữ hoàng và con cháu hoàng tộc. Thung lũng Nữ Hoàng hiện đang là một trong những địa chỉ du lịch ấn tượng nhất của Ai Cập. Hàng năm, điểm du lịch này thu hút rất đông du khách đến tham quan và tìm hiểu nền văn hóa cũng như nét kiến trúc Ai Cập vĩ đại.


Thung lũng Nữ Hoàng có khoảng 80 khu lăng mộ, trong đó, khu lăng mộ của nữ hoàng Nefertari có thể được xem là điểm nổi bật và nổi tiếng nhất. Du khách có thể tham quan khu lăng mộ của nữ hoàng Nefertari, chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp được vẽ và chạm khắc trên tường. Cách bài trí và trang hoàng bên trong lẫn ngoài khu mộ nữ hoàng Nefertari vô cùng tinh tế và ấn tượng.

Bên cạnh mộ nữ hoàng Nefertari, mộ nữ hoàng Titi cũng là một trong những khu mộ đáng chú ý mà du khách có thể đến tham quan.

Ngoài ra, du khách còn có thể bắt gặp một số tượng đài, hình ảnh đẹp và chi tiết kiến trúc Ai Cập độc đáo khác nằm rải rác khắp thung lũng Nữ Hoàng.

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể đến viện bảo tàng Luxor và Mummification nổi tiếng, nằm gần thung lũng Nữ Hoàng để tham quan và tìm hiểu nền văn hóa lịch sử của đất nước Ai Cập cổ đại qua các di vật cổ được trưng bày ở đây.

theo: 24h

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục