Cùng đi du lịch Ai Cập nào

Nền văn minh Ai Cập rực rỡ thời cổ đại để lại những công trình kỳ vĩ như Kim tự tháp, tượng nhân sư khổng lồ và các ngôi đền thờ thần nằm dọc dòng sông Nile, trở thành những thỏi nam châm thu hút du khách từ khắp thế giới.

aicap

Đây là khu kim tự tháp Giza nổi tiếng nhất Ai Cập, nằm gần thủ đô Cairo. Kim tự tháp là kỳ quan duy nhất trong 7 kỳ quan kiến trúc thời cổ đại còn tồn tại đến ngày nay và được lưu danh là 7 kỳ quan thế giới mới năm 2008.

aicap1

Đại nhân sư Sphinx của Giza, bức tượng khổng lồ nửa người nửa sư tử nằm bên bờ tây sông Nile, gần thủ đô Cairo. Đây là một trong những bức tượng có kích thước lớn nhất thế giới, được người Ai Cập cổ tạo dựng từ Thiên niên kỷ thứ 3 TCN.

aicap2

Thánh đường Muhammad Ali Pasha nằm tại khu thành cổ Cairo có từ thời đế quốc Ottoman (hay còn gọi là đế quốc Thổ Nhĩ Kỳ, tồn tại từ năm 1299 đến 1923) là thánh đường Hồi giáo lớn nhất thế giới được xây dựng trong nửa đầu thế kỷ 19.

Kim tự tháp Maidum sừng sững tại Bein Sueif, cách Cairo 70 km về phía nam. Đây là kim tự tháp đầu tiên của Ai Cập có hầm an táng nằm phía trên mặt đất. Có chiều cao khoảng 144m, kim tự tháp được xây dựng khoảng giữa 2613 – 2494 TCN

Pháo đài phòng thủ Quatbay xây từ thế kỷ 15 nằm tại thành phố Alexandria, bên bờ Địa Trung Hải. Nhiều ý kiến cho rằng pháo đài Quatbay được xây dựng ngay trên nền móng của ngọn hải đăng Alexandria huyền thoại.

Ngôi đền thờ thần Horus ở Edfu là ngôi đền lớn thứ hai tại Ai Cập sau đền Karnak và là một trong những công trình cổ được bảo tồn toàn vẹn tốt nhất.

Du ngoạn sông Nile bằng tàu hơi nước “Sudan” cổ điển, hướng về phía thành phố Aswan, là một trong những đặc sản của du lịch Ai Cập.

Khám phá những cột đá khổng lồ tại đền Karnak ở Luxor, ngôi đền có quy mô lớn nhất Ai Cập.

Hình vẽ trang trí trên các bức tường của đền Karnak ở Luxor. Trong suốt 40 năm qua, ngôi đền cổ này là nơi nhóm các nhà khảo cổ học từ Pháp và Ai Cập nghiên cứu và trùng tu.

Di sản thế giới đền Abu Simbel được xây dựng trong 20 năm từ 1244 TCN đến 1224 TCN nằm gần thành phố Aswan. Chiếm cả mặt tiền là bốn pho tượng khổng lồ của nhà vua, cao khoảng 22 m trong khi lối vào giữa các tượng dẫn đến một loạt các phòng trong khoét sâu vào trong vách đá.

Một du khách đứng cạnh tảng đá vôi khổng lồ bị gió và cát bào mòn tại vùng sa mạc Trắng ở Farafra. Tất cả mọi thứ ở đây đều mang một màu trắng sang trọng và kì lạ. Ngay đến cát cũng toàn màu trắng. Không chỉ thế, Beyda el Sahara (tên gọi của sa mạc trắng) còn có cả những công trình bằng đá tự nhiên khổng lồ.

Nằm cách sa mạc Trắng 100 km, sa mạc Đen sở hữu những ngọn núi hình dạng núi lửa với một lượng lớn đá màu đen. Nằm lẫn giữa những mảng đất màu vàng nâu cho nên sa mạc Đen không “đen” như chúng ta tưởng tượng khi lần đầu nghe tên nó đâu!

Khu chợ cổ Khan El-Khahili có quy mô lớn nhất Cairo vẫn mang không khí cổ xưa đặc trưng của Ai Cập.

Bảo tàng Ai Cập ở Cairo. Đây là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới với vô số những tạo tác và di sản từ thời cổ đại với 250.000 mẫu vật của các niên đại có từ 5.000 năm trước cùng 11 xác ướp của các triều đại Pharaon Ai Cập.

Thư viện nổi tiếng Bibliotheque ở Alexandria, một trong những điểm hấp dẫn du khách nhất tại Ai Cập. Thư viện này được vua Ptolemy I cho xây dựng vào khoảng năm 290 TCN.

Dòng sông Nile hiền hòa, báu vật thực sự trong lịch sử của người Ai Cập, là cội nguồn của cái gọi là “văn hóa sông Nile”. Đây là cảnh nhìn từ khách sạn Old Cataract trên đỉnh đồi ở thành phố Aswan.

Ngôi đền Nữ hoàng Hatshepsut nổi tiếng ở Luxor được xây dựng bằng đá vôi chứ không phải nguyên liệu phổ biến ở Ai Cập là sa thạch. Nữ hoàng Hatshepsut là vị Pharaoh thứ 5 trong triều đại thứ 18 của Ai Cập cổ đại và cầm quyền lâu hơn bất cứ người phụ nữ nào trong lịch sử Ai Cập.

Công trình Colossi of Memnon, hai bức tượng đá khổng lồ tạc Pharaoh Amenhotep III. Colossi of Memnon cao khoảng 20 mét, từng đóng vai trò bảo vệ cho một ngôi đền thờ Amenhotep III (ngôi đền đã bị phá hủy trong một trận động đất). Bộ đôi công trình này được ngăn cách với thành phố Luxor bằng dòng sông Nile.

Nguồn kenh14

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục