Peru – 10 điểm du lịch hấp dẫn

Peru là một trong những trung tâm lớn của nền văn minh cổ đại, với nhiều kỳ quan thiên nhiên huyền bí. Đến với Peru du khách không thể bỏ qua những điểm tham quan sau đây.

1. Machu Picchu

machupicchu

Machu Picchu còn được gọi là “ Thành phố đã mất của người Inca” nằm ở độ cao 2.430m trên Thung lũng Urubamba tại Peru, khoảng 70 km (44 dặm) phía tây bắc Cusco. Machu Picchu bị thế giới bên ngoài quên lãng từ nhiều thế kỷ, mặc dù người dân địa phương vẫn biết tới nó. Machu Picchu đã trở lại thành sự chú ý của thế giới nhờ công nhà khảo cổ học Hiram Bingham người đã tái khám phá nơi này năm 1911, và viết một cuốn sách bán rất chạy về nó. Machu Picchu được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1983.

2. Colca Canyon

canyon

Colca Canyon là một hẻm núi thuộc sông Colca, trong dãy núi Andes ở miền nam Peru, nằm cách thành phố Arequira 160 km về phía Bắc. Nếu so về độ sâu thì Colca Canyon sâu gấp hai lần so với Grand Canyon (ở Arizona, Hoa Kỳ ) và nó cũng được cho là hẻm núi sâu nhất thế giới. Colca Canyon không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh quan tuyệt đẹp, và loài chim Andean Condor mà còn bởi nó quá nổi tiếng trong lịch sử với sự thống trị của người Inca và Tây Ban Nha.

3. Quảng trường Plaza de Armas

 plaza_de_armas

Quảng trường Plaza de Armas được gọi là “Huacaypata” được xây dựng từ thời Đế chế Inca, nó là trung tâm văn hóa, lịch sử của Cusco. Plaza de Armas sở hữu rất nhiều tòa nhà đẹp với các phong cách kiến trúc từ cổ điển đến hiện đại. Ngày nay quảng trường Plaza de Armas là nơi diễn ra những sự kiện đặc biệt như các lễ hội, buổi hòa nhạc, triển lãm nghệ thuật…. Mọi du khách khi đến thăm Cuzco đều ghé thăm Plaza de Armas để trải nghiệm và khám phá nền văn hóa, lịch sử của người dân nơi đây.

4. Uros Islands

uros_islans

Đảo nổi của người Uros trên hồ nước ngọt Lake Titicaca (ở biên giới Peru và Bolivia , trên dãy Andes). Nằm ở độ cao 3.812m trên mực nước biển và là một trong những hồ có lượng nước lớn nhất ở Nam Mỹ. Khi tới thăm hồ Titicaca du khách sẽ được khám phá cuộc sống của người Uros – một bộ lạc nhỏ còn giữ được những nét văn hóa bản địa lâu đời ở Nam Mỹ. Tất cả mọi thứ trên đảo Uros đều được làm bằng lau sậy, cây có rễ mọc sâu từ đáy hồ, ngọn vươn cao lên khỏi mặt nước. Phần thân gần gốc được sử dụng để làm thực phẩm, các phần còn lại là vật liệu để làm nhà, làm thuyền và bè…

5. Tu viện Santa Catalina

tu_vien_santa

Tu viện Santa Catalina nằm ở Arequipa của Peru, được xây dựng vào tháng 10 năm 1580 và được mở rộng vào thế kỷ 17. Với diện tích 20.000 mét vuông, tu viện được xây dựng theo phong cách Mudejar, tất cả các bức tường, lối đi, cầu thang trong tu viện đều được sơn một phong cách sống động. Ngày nay tu viện trở thành một trong những điểm thu hút du lịch chính của Arequipa.

6. Cao nguyên Nazca

cao_nguyen_nazca

Những hình vẽ trên cao nguyên Nazca ( vẽ trên mặt đất) tạo nên một “vườn hình học “ tại sa mạc Nazca nằm ở phía Nam Peru. Theo thống kê có hàng trăm đường vẽ đơn giản và các mô hình hình học, hơn bảy mươi đường cong, hình động vật, côn trùng và mặt người … chúng được tạo nên trong suốt thời kỳ nền văn hóa Nazca khoảng từ giữa những năm 100 trước công nguyên cho đến năm 700. Các hình vẽ còn tồn tại được đến ngày nay là nhờ khí hậu khô và không có gió khiến các hình vẽ không bị đất cát che phủ. Năm 1995, Cao nguyên Nazca UNESCO công nhận đây là di sản thế giới.

7. Iquitos, Amazon

Iquitos

Iquitos là thành phố lớn nhất trong rừng nhiệt đới của Peru, nằm giữa khu vực rừng rậm nhiệt đới Amazon. Iquitos là một điểm đến thích hợp cho năm 2011 vì nơi đây đã được Liên hiệp quốc công bố là một trong những điểm đến của Năm Quốc tế về rừng. Đây là một thành phố lớn nhất trên thế giới mà bạn không thể lái xe đến đó, mà chỉ có thể đáp máy bay hoặc đến bằng thuyền. Đến đây du khách không thể bỏ qua những chuyến dạo chơi bằng thuyền đầy lý thú trên sông Amazon.

8. Mancora

Mancora

Mancora là một thị trấn, khu nghỉ mát bãi biển nằm ở phía Tây Bắc Peru với dân số gần 10.000 người, giao thông thuận tiện, có đường cao tốc Pan-American chạy dài bao quanh thị trấn. Mancora có trên 30 khu nghỉ mát bãi biển khác nhau, rât nhiều nhà hàng sang trọng và các câu lạc bộ đêm. Những bãi biển màu ngọc lam trải dài với những con sóng tốt, nơi đây là điểm thu hút du khách yêu thích môn thể thao lướt sóng.

9. Chan Chan

Chan Chan

Thành phố Chan Chan, thủ đô của Vương quốc Chimor, còn được gọi là Đế quốc Chimu được xây dựng khoảng năm 850 và kéo dài cho đến cuộc chinh phục của Đế chế Inca vào năm 1470. Người ta ước tính rằng khoảng 30.000 người sống ở các thành phố của Chan Chan. Đây cũng là thành phố được xây bằng gạch lớn nhất thế giới lúc bấy giờ, các bức tường được xây bằng gạch adobe và sau đó được chạm khắc hình chim , cá, rùa, cua…. . Chan Chan được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1986.

10. Huacachina

Huacachina

Huacachina là một ngôi làng nằm ở phía Nam Peru gần Inca, một thị trấn ốc đảo nhỏ được xây dựng xung quanh một hồ nước tự nhiên và được bao quanh bởi các cồn cát cao chót vót. Nơi đây còn được gọi là “ Ốc đảo của Mỹ” một khu nghỉ mát thu hút khách du lịch địa phương và quốc tế bởi các môn thể thao hấp dẫn như sandboarding và cưỡi lỗi cồn cát.

Nguồn tapchilangviet

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục