Machu Picchu – điểm đến du lịch số 1 ở Nam Mỹ

Machu Picchu ở thành phố Inca của Peru đã giành chiến thắng trong cuộc thi Giải thưởng Du lịch Thế giới 2010 (WTA) với danh hiệu là điểm du lịch sinh thái tuyệt vời nhất ở Nam Mỹ.

Trong một thông cáo báo chí, Ủy ban Xúc tiến Xuất khẩu và Du lịch Peru (Promperu) cho biết việc đạt được giải thưởng này tương đương với giành giải Oscar, giải thưởng hàng năm tôn vinh những bộ phim xuất sắc nhất trên thế giới.

machubichu

Sau khi nhận được phiếu bầu chọn của hơn 185.000 nhà điều hành du lịch trên thế giới, vượt qua Pantanal của Brazil và Patagonia của Argentina, Machu Picchu đã được hội đồng thẩm định của WTA chọn là điểm đến số một của Nam Mỹ.

Giám đốc Du lịch của Promperu Rocio Merino nói rằng: “giải thưởng này cho thấy ngành du lịch có một ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế, xã hội và môi trường của đất nước.”

Peru sẽ nhận giải thưởng này vào ngày 07/11 tới tại Thị trường Du lịch Thế giới ở London. Machu Picchu tọa lạc trên một ngọn núi ở thung lũng Urubamaba, cách thành phố Cusco – thủ đô của đế chế Inca cổ 110km./.

Nguồn: TTXVN

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục