Mùa tuyết trắng trên công viên Đá Vàng

Du khách tới Yellowstone mùa đông được trượt tuyết thỏa thích, ngắm vô vàn loài động vật hoang dã. Một bày bò rừng chạy ngang qua hồ nước đóng băng, những con trâu lớn chạy trên sườn đồi phủ tuyết. Đó là những cảnh tượng tuyệt đẹp mà du khách được chiêm ngưỡng khi ghé công viên quốc gia Yellowstone (Đá Vàng).

Nhiều người cho rằng thời tiết lạnh giá không phải là lý tưởng để tới thăm công viên lâu đời nhất nước Mỹ này. Trên thực tế, cảnh quan Yellowstone dưới lớp tuyết dày cả mét vô cùng ấn tượng, chẳng khác nào miền thần tiên, cổ tích.

Trong khuôn viên của khu công viên trải rộng 2,7 triệu mẫu, có tới 3.000 con bò rừng, 15.000 con hươu, 300 cáo xám và tới 22.000 chú nai Bắc Âu, thích hợp cho những ai yêu thiên nhiên và động vật.

Hành trình khám phá Yellowstone mùa đông sẽ bắt đầu khi bạn rời ô tô và bước qua cảnh cổng công viên. Chiếc xe bus riêng của công viên sẽ tới đón bạn. Đây là loại xe đặc biệt được sử dụng để đi trên mặt tuyết dày.

Thung lũng Lamar là một trong những điểm lý tưởng để ngắm động vật hoang dã trong khu công viên, nhất là cáo xám. Khác với những loài động vật thường ngủ đông vào mùa này, cáo xám lại hoạt động mạnh hơn nhiều khi nhiệt độ giảm.
Nếu như vào mùa hè, công viên phủ sắc xanh của trời mây, cây cỏ, thì về đông, vạn vật nhuộm một màu trắng lấp lóa. Đây cũng là lúc những nhiếp ảnh gia đổ về Yellowstone, mong chớp được những bức ảnh để đời về mùa đông.

Một hoạt động khác không kém phần thú vị là trượt tuyết tại khu Inspiration Point, ngay cạnh hẻm núi lớn (Grand Canyon) trong công viên, nơi những chú đại bàng lượn vòng trên đầu. Hẻm núi này cũng là một trong những điểm đến ấn tượng nhất khu công viên. Một nhà leo núi từng khẳng định: “Hẻm núi này sâu đến độ nếu bạn hét lên một tiếng vào đêm hôm trước, sáng hôm sau bạn mới bị đánh thức bởi tiếng vọng từ đáy vực”.
theo: xzone

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục