Độc đáo lễ hội tạc tượng củ cải ở Mexico

Lễ hội tạc tượng củ cải đầy tính sáng tạo này được tổ chức vào cuối tháng 12 hàng năm tại thành phố Oaxaca, Mexico.
Trên nền nhạc nghệ thuật dân gian, người dân nhảy múa reo hò bắt đầu cho “Đêm của củ cải”. Khoảng 100 nông dân và người trồng hoa đã thể hiện những kỹ năng điêu khắc trên củ cải, cho ra mắt những tác phẩm khắc tỉa tỉ mỉ.


Anh Aron Mijangos – Người tham gia lễ hội cho biết: “Tôi khắc tỉa tác phẩm trong ba ngày, tôi cố gắng tiết kiệm số lượng củ cải hỏng nhất có thể”.

Thu hút khách tham quan nhất vẫn là những hoạt cảnh Giáng sinh, những vũ công và những phụ nữ nông thôn. Những tác phẩm nói lên đời sống phong phú của người nông dân Mexico. Những nghệ nhân không thể không được sử dụng những vật liệu công nghiệp để trang trí cho củ cải. Họ dùng một loại bút gỗ để khắc tỉa lên chúng.

Anh Rodolfo Reyes – Người tham gia lễ hội nói: “Lễ hội này có lịch sử 140 năm và người dân ở đây nghĩ rằng, tạo tác từ củ cải cũng là sự yêu thích của trẻ con”.

Lễ hội tạc tượng bằng củ cải cho thấy nét đặc sắc trong ngành nông nghiệp bản địa Mexico, thu hút một số lượng lớn du khách quốc tế đến chụp hình các bức tượng. Vào khoảng thế kỷ thứ 16, khi những nông dân Nam Mỹ mang giống củ cải về với châu lục này thì nó nhanh chóng trở thành loại cây thân thuộc và được tổ chức thành cuộc thi.

Kể từ năm 1897, cuộc thi này đã được chuyển hóa thành lễ hội và được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những bức tượng củ cải đẹp nhất. Phần thưởng bằng tiền mặt sẽ trao cho những ai khéo tay, tạc được những bức tượng củ cải đẹp nhất.

theo: dulichvietnam

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục