Thị trấn cổ Ouro Preto

Thị trấn cổ, với kiểu kiến trúc Baroque Ouro Preto đã trở thành thành phố vô cùng độc đáo ở Nam Mỹ. Sự giàu có của những mỏ vàng tại đây là nguyên nhân chính khiến nhiều nhà thờ, cung điện nguy nga được xây dựng lên tại thành phố này hồi thế kỷ 17. Năm 698, những người săn vàng Bồ Đào Nha đầu tiên đặc chân đến đây và sau đó ít lâu Ouro Preto ra đời.
Trong vòng 50 năm, người ta đã xây dựng một quần thể kiến trúc độc đáo tại nơi đây. Tại nơi này cũng là cái nôi của cuộc khởi nghĩa giải phóng đất nước Brazil khỏi gông xiềng thuộc địa Bồ Đào Nha.


Vì là thành phố được xây dựng trên những vỉa vàng bên dười Ouro Preto có nhiều đường hầm khai thác vàng, chúng vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.
Ouro Preto, thành phố cổ của bang Gerais, Brazil là bảo tàng đích thực của Euroc Brazil. Đặc biệt đáng chú ý là nhà thờ Sao Francisco de Asiris. Đây gần như hoàn chỉnh toàn là công trình của Antonis Erancisco Lisbca, biệt hiệu là O Aleijadinho (1730-1814) nhà điêu khắc, kiến trúc và trang trí vĩ đại người lai lịch ở thành phố này. Sân thượng thánh tông đồ và nhà thờ Jusus de Matoijadinho O Cogenhas do Campo (Minas Gérais) kiệt tác của O Aleijadinho. Để làm thánh đường này, nghệ sĩ đã thực hiện trong khoản thời gian 1796-1977 một loạt tượng thể hiện cảnh buổi ăn cuối cùng của chúa Cơ đốc với 12 Thánh tông đồ, những tượng gỗ nhiều màu từ những chặng của đường chúa mang thánh giá và các tượng bằng Xtêatit của 12 thánh Tông đồ trang trí ở sân thượng.


Suốt một thời gian dài, Ouro Preto được chọn là thủ phủ của bang Minas Gerais nổi tiếng giàu có vì những mỏ vàng. Cho đến nay, thị trấn này hầu như vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp cổ xưa với những công trình kiến trúc chủ yếu xây dựng theo kiểu barốc, trong đó đáng kể nhất là 14 nhà thờ tráng lệ, đường nét hết sức hài hòa và độc đáo.
theo: dulichbrazil

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục