Tuscany, vùng đất xinh đẹp và quyến rũ của Italia

Nằm ở miền Trung Italia, Tuscany là nmột trong những địa danh du lịch quan trong nhất của đất nước. Nơi đây dường như hội tụ những tinh hoa tự nhiên, văn hóa và con người với cảnh quan vô cùng xinh đẹp, với vô số kiệt tác tiêu biểu của văn hóa nghệ thuật Châu Âu và còn là quê hương của những nhà nghệ thuật, khoa học vĩ đại như Puccini, Petracrch, Leonardo da Vinci, Michelangelo, Galileo Galilei và Amerigo Vespucci. Mỗi năm Tuscany có hàng triệu du khách đến tham quan và biến nơi này thành một trong những điểm đến phổ biến nhất thế giới.

tuscany

Du khách đến Tuscany dường như đều bị mê hoặc bởi phong cảnh tuyệt đẹp với những ngọn đồi trập trùng, những cung đường uốn lượn qua cánh đồng lúa mì đẹp như tranh vẽ, hay những rừng hoa đầy màu sắc trải dài vô tận.

Nơi đây còn có vô số những lâu đài cổ, các điền trang và những ngôi nhà bằng đá có vườn nho, oliu xung quanh, và cả những bãi biển trong xanh đẹp như cổ tích.

tuscany1

Không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên thanh bình, Tuscany còn được cả thế giới biết đến như một kho tàng văn hóa nghệ thuật vô giá, một vùng đất khởi nguồn của phong cách Phục Hưng Italia. Điều đó thể hiện qua những công trình, kiến trúc nổi tiếng như quảng trường Catheral of Pisa với tháp nghiêng Pisa, cảnh quan văn hóa Val d’Orica, những công trình kiến trúc Gothic thời kỳ đầu của thị trấn Seina, hay những ngọn tháp đẹp của thành phố San Gimignano được xây dựng từ thế kỷ XI đến XIII,…Những địa danh này cùng với Florence, Pienza đã được UNESCO xếp vào danh sách di sản văn hóa thế giới.

tuscany2

Với sự giàu có, quyến rũ cả về thiên nhiên và văn hóa lịch sử, Tuscany chắc chắn sẽ là điểm đến tuyệt vời với tất cả mọi du khách, từ những người đi du lịch một mình, đi cùng gia đình, các đôi tình nhân cho đến những người yêu khám phá lịch sử nghệ thuật Châu Âu, kiến trúc thời Trung Cổ và Phục Hưng Italia.

Nguồn dulichitalia

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tuscany, vùng đất xinh đẹp và quyến rũ của Italia , 10.0 out of 10 based on 1 rating

Cùng danh mục