Làng cối xay gió Zaanse Schans

Làng cối xay gió Zaanse Schans nằm ở ngoài ô thủ đô Amsterdam với khoảng 10 phút đi tàu từ nhà ga trung tâm. Đây là một không gian yên bình và thơ mộng với những chiếc cối xay gió cổ kính, với đồng cỏ bát ngát…


Tại khu làng này, bạn có thể tìm hiểu cách làm pho mát, giày gỗ, tham quan bảo tàng bánh mì và tất nhiên là không thể thiếu phần thông tin về lịch sử và nhiệm vụ của những chiếc cối xay gió cổ kính hiện vẫn chăm chỉ làm việc


Zaanse Schans hiện chỉ còn khoảng bảy chiếc cối xay gió, nhưng bấy nhiêu đó cũng đủ để quyến rũ hàng trăm ngàn lượt du khách ghé thăm mỗi năm.

Sung sướng nhất là có một chiếc xe đạp để vi vu qua con đường nhỏ, một bên là cối xay gió và sông Zaan, một bên là cánh đồng cỏ ngút ngàn. Hoặc chỉ cần tản bộ hay chọn một chỗ ngồi, thong thả ngắm hoàng hôn buông xuống trên những “cánh tay” của những chiếc cối xay gió, trên cánh đồng cỏ dại vốn dễ gợi nhớ ký ức tuổi thơ trong không ít người – cũng đủ để bạn lưu luyến Zaanse Schans khi rời gót.

Những chiếc giày gỗ xinh xắn được dùng cắm hoa hay trang trí tường nhà; “nông trại vui vẻ” với đàn cừu mũm mĩm, dê, gà, vịt; cánh đồng cỏ dại ngút ngát… dường như có thể xoa dịu những vội vã, lo toan đâu đó còn lẩn khuất trong lòng du khách.

Một vài giờ dành cho Zaanse Schans cũng đủ để hiểu vì sao mọi người đã khuyên: nếu chỉ có một ngày ở Amsterdam, hãy đến Zaanse Schans.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục