Khám phá Hà Lan thu nhỏ tại Madurodam

Nếu bạn hỏi rằng “Liệu có thể khám phá đất nước Hà Lan chỉ trong một ngày không”, tôi xin trả lời “Có đấy bạn ạ”. Mời bạn cùng đến với công viên Madurodam vốn được mệnh danh là “Hà Lan thu nhỏ”, nơi có thể chiêm ngưỡng những gì đặc trưng nhất về đất nước này từ các lâu đài cổ kính, thành phố nổi, những vườn hoa tulip cho đến những chiếc cối xay gió nổi tiếng,…

Công viên Madurodam được xây dựng vào năm 1952 trên một diện tích rộng khoảng 18.000 mét vuông thuộc La Haye, thủ phủ chính trị của Hà Lan. Đây là nơi trưng bày những địa danh nổi tiếng được thu nhỏ của cả nước với tỉ lệ 1:25.

madurodam

Công trình được chia thành ba khu vực chính: the City Center, Water World và Innovation Island. Trong đó City Center là nơi trưng bày các tòa nhà đẹp nhất, lộng lẫy nhất của Hà Lan cổ xưa, Waterland kể về câu chuyện thế giới sống động dưới mặt nước – người bạn đồng thời cũng là kẻ thù của người dân Hà Lan. Còn lại Innovation Island là những nhân tố làm nên địa vị hiện nay của Hà Lan trên trường quốc tế, với các kiến trúc hiện đại độc đáo, nền giải trí và cả sự cải cách của chính phủ…

madurodam1

Bước đi trong Madurodam, trên những con đường được thiết kế đặc biệt không chỉ giúp bạn thấy được vẻ đẹp của Xứ sở hoa tulip, mà còn đem đến cảm giác thú vị khi trở thành những người khổng lồ trong thế giới tí hon, tựa như phim “Alice lạc vào xứ sở Thần tiên” hay “Guliliver du ký”.

Đặc biệt trong Madurodam còn có một công trình rất độc đáo chắc hẳn sẽ làm bạn thích thú đó là nhà máy chế biến chocolate, chỉ cần bỏ tiền xu vào thì sẽ có một chiếc xe tải mini chở thanh chocolate đến cho bạn.

madurodam2

Với sự vẻ đẹp cũng như sự độc đáo của mình Madurodam đã trở thành nguồn cảm hứng cho các công viên giải trí ở một số quốc gia khác như Pháp, Tây Ban Nha. Và kể từ thời điểm mở cửa cho đến ngày nay, nơi đây đã thu hút hàng chục triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan.

Nguồn Sưu tầm

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục