Chiếc cầu “vô hình” ở Hà Lan

Để bảo toàn tính lịch sử của một pháo đài ở Hà Lan nhưng vẫn có đường để khách vào tham quan pháo đài, các kiến trúc sư đã quyết định xây dựng một chiếc cầu “vô hình” để bắc qua con hào phòng thủ xung quanh pháo đài.

Chiếc cầu vô hình độc đáo này được xây dựng để đi xuyên qua con hào phòng thủ của pháo đài Fort de Roovere (Hà Lan) – pháo đài được xây dựng từ thế kỷ 17 để chống lại những cuộc xâm lược của quân Pháp và Tây Ban Nha.

tour-du-lich-ha-lan3

Tuy nhiên, khi trở thành một điểm tham qua, các kiến trúc sư đã phải nghĩ ra cách làm sao để xây dựng một cây cầu băng qua con hào phòng thủ, nhưng không làm thay đổi kiến trúc của pháo đài. Cuối cùng, họ đã đưa ra giải pháp xây dựng một cây cầu vô hình, đi xuyên qua con hào và nằm dưới mực nước của nó.

Khi nhìn thấy những người đi qua chiếc cầu “vô hình” này sẽ giống nhìn thấy họ đang lội qua con sông, thay vì đang đi trên cầu.

tour-du-lich-ha-lan4

Sau khi cây cầu hoàn thành, đã có những lo ngại rằng mực nước dâng cao có thể sẽ khiến cho cây cầu bị ngập, tuy nhiên các kiến trúc sư đã trấn an rằng điều này rất khó có thể xảy ra.

Hiện cây cầu đặc biệt này được đặt tên là “Cầu Moses”, vì nó gợi lại hình ảnh trong Kinh Thánh, khi Moses đã rẽ nước Biển Đỏ để dẫn người Do Thái chạy trốn khỏi sự truy đuổi của quân Ả-Rập.

Nguồn: dantri.com.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục