Thông tin và những lời khuyên hữu ích

Đến, đi lại bằng gì?

Sân bay quốc tế lớn nhất ở Bỉ đó là sân bay Brussels. Tuy nhiên hiện nay chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến sân bay này. Vì vậy bạn phải đi quá cảnh sang nhiều nước mới có thể tới Bỉ được.

Thường sẽ bay theo các hãng Vietnam Airlines (học bổng nhà nước), ThaiAirways (BTC) hoặc Malaysian Airline (VLIR).  Đi theo Vietnam Airline sẽ bay sang sân bay Charle De Gaule ở Paris rồi đi tàu Thalys sang Bỉ. Thai Airways thì bay từ Hà Nội qua Bangkok – Frankfurt – Brussels. Còn Malaysian Airline thì Kualalampur – Zurich – Brussels. Nói chung là chỉ có đi Vietnam Airline sướng nhất nhưng giá đắt nhất, còn bay các hãng kia đều phả quá cảnh nhiều và mệt mỏi.

dulichbi1

Đi qua Paris bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh vào EU ở Paris, qua Franfurt thì làm thủ tục nhập cảnh ở Frankfurt. Còn nếu bay qua Zurich thì bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Zeuvantee (Brussels).
Lưu ý khi quá cảnh ở các sân bay đông như Paris hay Frankfurt: Bạn nên lấy vé có thời gian quá cảnh từ 2 tiếng trở lên do việc làm thủ tục nhập cảnh và tìm địa điểm tiếp tục đi có thể mất nhiều thời gian. Nếu bạn nhận được vé có thời gian quá cảnh quá ngắn (khoảng 1 tiếng) nên xin đổi lại.

Việc đi lại ở Bỉ khá là dễ và rẻ chứ không như những nơi khác : mắc, khó đặt trước chỗ. Mặc dù xe búyt và xe ô tô cho thuê cũng khá là thuận tiện nhưng các phương tiện giao thông nội thành như hệ thống xe điện lại có ưu thế nhiều hơn. Phương tiện chạy nhanh nhất đó là xe lửa chạy nối liền giữa các thành phố. Nếu đi những chặng đường dài bằng xe búyt sẽ khiến cho du khách cảm thấy mệt mỏi. Ở các thành phố Brussels và Antwerp có một hệ thống phương tiện giao thông công cộng khá là tốt, bao gồm xe điện và tàu điện Metro. Taxi thì có mặt ở ngòai các trạm ga xe điện, nhưng chạy tính theo kilomet và khá mắc. Ngòai ra đi lại bằng xe đạp cũng khá là phổ biến ở miền Bắc. Nơi này có nhiều làn đường chỉ dành riêng cho xe đạp, vì vậy mà làm một chuyến du ngọan bằng xe đạp cũng là một lựa cho tuyệt vời. Bạn có thể thuê xe đạp tại những nhà ga xe điện. Ở Bỉ, bạn còn có thể thuê tàu để tự do khám phá những dòng sông và kênh rạch ở đây.

Ẩm thực

Bỉ cũng sử dụng đồng tiền Euro giống như nhiều nước Châu Âu khác. 1 Euro hiện nay đổi được khoảng 21.900 VNĐ. Nhìn chung đối với giá cả ở Việt Nam thì vật giá ở Bỉ không phải là rẻ. Có rất nhiều điểm đổi tiền ở các khu thương mại lớn. Du khách có thể đổi tiền ở những điểm này. Mặc dù có nhiều máy ATM ở khắp nơi, nhưng do cùng sử dụng hệ thống đồng Euro nên du khách sẽ gặp một chút rắc rối khi rút tiền từ những máy này. Để thuận tiện, du khách nên chuẩn bị trước số lượng tiền mặt cần thiết, tránh gặp phải tình thế khó khăn khi đi du lịch ở Bỉ.

Giá cả tham khảo cho một số mặt hàng

1 ổ bánh mì……………… 1,5 €……………………….. 32.850 VNĐ

1 lon nước ngọt………….1,3 €……………………….. 28.470 VNĐ

1 lít xăng…………………. 1,6 €………………………….. 35.040 VNĐ

1 bữa ăn ở nhà hàng……15–60 €……………………328.500 – 1.314.000 VNĐ

1 vé xem phim…………… 6 €…………………………….131.400 VNĐ

Nguồn chudu24

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục