Bỉ – Thủ đô chocolate của thế giới

Nước Bỉ không chỉ nổi tiếng với quảng trường Grand Place đẹp nhất Châu Âu, hay biểu tượng Manneken Pis ngộ nghĩnh đáng yêu, nơi đây còn được mệnh danh là “thủ đô chocolate của thế giới” với những loại chocolate hảo hạng và được xếp vào loại chocolate ngon nhất thế giới.
Ở Bỉ tuy chỉ có 10 triệu dân nhưng có đến hơn 2.000 cửa hàng và 16 bảo tàng chocolate. Các thành phố sản xuất chocolate nổi tiếng nhất là Brussels và Bruges. Cứ vài mét đi bộ du khách sẽ bắt gặp một của hàng kẹo với đầy chocolate đủ mùi vị, màu sắc, hình dáng và kích thước. Trong đó các thương hiệu chocolate Bỉ nổi tiếng phải kể đến Carline, Godiva, Cargill, Belcolade, Barry Callebaut,…


Một trong những yếu tố quan trong làm nên sự khác biệt cũng như thương hiệu chocolate của nước Bỉ chính là việc tuân thủ chặt chẽ kỹ thuật truyền thống và sử dụng thành phần chất lượng cao của các nhà sản xuất. Đỉnh cao nghệ thuật chocolate của Bỉ chính là những viên chocolate tươi, với hàm lượng cacao nguyên chất và không sử dụng chất bảo quản. Loại chocolate này sẽ đem lại một cảm giác tuyệt vời khi chúng tan một cách mềm mượt trong miệng và vẫn còn nguyên hương vị tươi mới ngọt ngào.

Không chỉ đứng đầu thế giới về nghệ thuật làm chocolate, người dân Bỉ còn đạt kỷ lục thế giới về khả năng tiêu thụ chocolate, với trung bình một người sử dụng khoảng 6,75 kg trong một năm. Đặc biệt người dân nơi đây rất ưa chuộng loại chocolate đen, đắng, nguyên chất.

Hiện nay, mỗi năm Bỉ sản xuất 270.000 tấn chocolate, sản phẩm này trở thành một trong những thực phẩm xuất khẩu chính của Bỉ đến các nước láng giềng ở Châu Âu. Ngay cả Hà Lan, nước sản xuất chocolate ngon thứ nhì thế giới cũng vẫn nhập khẩu chocolate Bỉ.

theo: dulichbi

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục