Động băng Eisriesenwelt

Eisriesenwelt trong tiếng Đức có nghĩa là Thế giới của người khổng lồ băng. Eisriesenwelt là một động đá vôi tự nhiên bằng băng nằm ở Werfen, Áo, cách Salzburg khoảng 40 km về phía nam. Đây là hang động băng lớn nhất trên thế giới, rộng hơn 42km.
Được phát hiện vào năm 1879 bởi Anton Posselt, một nhà khoa học tự nhiên Salzburg, nhưng mãi đến năm 1912, nhờ vào Alexander von Mörk, hang động mới trở thành một điểm thu hút khách du lịch lớn cho vùng Salzburg (khoảng 200.000 khách du lịch mỗi năm).

Để đến được hang động, du khách sẽ đi cáp treo để đến điểm Dr. Oedl Haus, cách mực nước biển 1574 m. Tại đây bạn có thể thuê phòng, thư giãn để sẵn sàng cho chuyên khám phá hang động băng lớn nhất thê giới.

Từ đây bạn có thể đi bộ đến hang động. Thường thì việc tham quan hang động phải đi theo tour, một tour tham quan thường kéo dài khoảng 75 phút. Tour tham quan hang động thường đi đông và có một hướng dẫn viên chuyên nghiệp nên bạn sẽ không lo lắng là lạc đường trong hang động. Khi vào hang động bạn như lạc vào một thế giới khác, với sự hỗ trợ đặc biệt của ánh sáng, hang động trở nên lung linh huyền ảo.

Tour tham quan bắt đầu tại lối vào hang động, đi vào bên trong đến sảnh Posselt, một căn phòng rộng lớn với các mảng băng đá ở trung tâm được gọi là Tháp Posselt. Đi qua tháp Posselt, đánh dấu nơi xa nhất mà Anton Posselt đặt chân đến. Từ đấy bạn sẽ thấy được sự vĩ đại của “Thế giới của người khổng lồ băng”, những bức tường bằng băng cao hơn 25m. tiếp đến là “Thành trì của Hymir”, được đặt theo theo một người khổng lồ trong thần thoại Bắc Âu.

Tiếp theo là “nhà thờ Alexander von Mörk”, một căn phòng bằng băng cao hơn 35m, nơi đặt tro của Alexander von Mörk, người có công khiến Eisriesenwelt trở nên nổi tiếng.

Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến tham quan là Ice Palace, nơi sâu nhất, sâu hơn 1400m dưới lòng đất. Từ đây, du khách phải quay lại bằng lối đi vào hang.

theo: apttravel

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục