Đôi nét về đất nước Áo

Đi khi nào?

Áo nằm trong vùng khí hậu Trung Âu nên ở miền đông nước Áo có khí hậu mang đậm nét lục địa với lượng mưa thấp, mùa hè nắng nóng và mùa đông không quá lạnh. Ở vùng núi Alpen thì ngược lại có lượng mưa khá cao, mùa hè ngắng và mùa đông kéo dài. Du khách đến đây nên chuẩn bị trước để có thể thích nghi với khí hậu nơi này. Ở Áo có sự phân chia mùa rõ rệt. Mùa hè rơi vào khoảng tháng 6 cho đến tháng 8. Những tháng này là tháng nóng nhất và có lượng mưa cao nhất trong năm. Mùa đông có thể lạnh nhiều và kéo dài, nhất là vào tháng 12 cho đến tháng 2 hằng năm. Thời tiết vào mùa xuân và mùa thu có thể thay đổi nhiều nhưng nhiệt độ cũng khá dễ chịu chứ không quá khắc nghiệt.

dulichao

Du khách có thể đến viếng thăm Áo vào bất kỳ thời gian nào trong năm nhưng nên nhớ thời tiết có thể ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn. Mùa hè thích hợp cho những chuyến đi bộ đường dài, đạp xe leo núi hay chèo thuyền ở sông hồ. Có rất nhiều lễ hội được tổ chức xuyên suốt cả năm nhưng lễ hội Âm Nhạc lớn nhất lại được tổ chức từ giữa tháng 5 đến tháng 10.

Nếu muốn tận hưởng không khí ấm áp, du khách nên đến Áo vào tháng 4 cho đến tháng 10 mặc dù thời tiết vào khoảng thời gian này có thể thay đổi bất thường. Tháng 7 và 8 rơi vào cao điểm của mùa du lịch. Có rất nhiều du khách đến đây, giá cả cũng leo thang chóng mặt. Thời điểm này không thích hợp để leo núi, nhiều nơi cũng đóng cửa không hoạt động trong thời gian này trong đó gồm có nhà hát Opera. Bạn sẽ không có dịp xem dàn đồng ca nam ở Vienna biểu diễn, không thể tham quan trường dạy lái xe Tây Ban Nha. Bởi vậy, tháng 6 và tháng 9 là thời điểm tốt nhất cho du khách đi tham quan thành phố. Ngoại trừ những điểm trượt tuyết, bạn sẽ thấy những nơi còn lại trong thành phố yên tĩnh và vắng vẻ hơn vào mùa đông. Giá cả khách sạn cũng giảm xuống khá nhiều. Mặc dù mùa đông khá lạnh nhưng cũng rất tuyệt nếu đi du lịch vào thời điểm này. Đỉnh điểm của mùa đông rơi vào giữa tháng 12 cho đến cuối tháng 3. Trong khoảng thời gian này có lễ Giáng Sinh và Tết dương lịch. Những resort ở dãy núi Alpen rất vắng vẻ, thậm chí sẽ đóng cửa cho từ cuối tháng 4 cho đến giữa tháng 6, và tháng 11 cho đến đầu tháng 12.

dulichao1

Đến, đi lại bằng gì?

Vienna là sân bay quốc tế ở Áo, các chuyến bay từ quốc gia khác thường đáp xuống sân bay này. Tuy nhiên sân bay Graz, Linz, Klagenfurt, Salzburg và Innsbruck cũng đón những chuyến bay quốc tế khác bởi bay đến những nơi này sẽ rẻ hơn nhiều so với bay đến thủ đô Vienna. Đặc biệt là sân bay Letisko ở Slovakia chỉ cách Vienna khoảng 60 km. Hiện nay ở Việt Nam chưa có chuyến bay thẳng đến Áo. Du khách có thể đi máy bay của hãng France Airlines để đến Paris rồi từ đó đón chuyến bay đến sân bay Vienna ở Áo.

Hệ thống giao thông công cộng ở Áo phát triển rất cao. Nhìn chung giao thông ở đây tốt, tất cả những thông tin cần thiết đều được viết bằng tiếng Anh. Ở đây có những chuyến xe buýt và xe lửa hoạt động đều đặn và rất đúng giờ. Vì thế bạn có thể đi lại bằng những phương tiện này mà không lo bị trễ nãi, ảnh hướng đến kế hoạch công việc.

Công ty đường sắt chính ở Áo là Osterreiche Bundesbahn có hệ thống đường sắt rộng lớn. Ở Áo có nhiều hãng đường sắt hoạt động và hỗ trợ cho nhau. Nếu hãng này bị trục trặc không hoạt động được thì hãng khác sẽ đưa tài của mình vào hoạt động thay thế. Du khách có thể tham khảo thời gian của mỗi tuyến và giá cả xe buýt cũng như xe lửa ở website www.oebb.at

Đi xe đạp cũng là một hoạt động rất thú vị ở Áo. Hầu hết ở những điểm du lịch đều có những quyển sách thông tin về những tuyến đường ở vùng đó. Đặc biệt nơi này có những tuyến đường dành riêng cho xe đạp không chỉ ở vùng quê mà ngay cả ở thành phố. Ở những thành phố lớn đều có điểm cho thuê xe đạp. Ở nhiều nơi, đạp xe là một thú vui tiêu khiển của người dân nơi này chẳng hạn như Wachau ở vùng Lower và Neusiedler See ở Burgenland. Hầu hết những thị trấn nhỏ và các nhà ga cũng đều có những điểm cho thuê xe như thế.

Ở sông Danube có phục vụ thuyền đi từ Vienna đến vùng Lower và Upper ở Áo. Tuy nhiên lại chạy khá chậm, thích hợp để đi ngắm cảnh hơn là để di chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Hệ thống xe buýt ở đây hỗ trợ mật thiết cho hệ thống xe lửa, rất hữu dụng để đi lại trong vùng. Những tuyến xe buýt khá tốt, và thường đỗ ở ngoài nhà ga xe lửa.

Nếu bạn đi du lịch thì nên đi trong tuần bởi vào ngày thứ 7 và Chủ nhật bạn sẽ khó đón được xe buýt. Xe buýt sẽ ít hoạt động vào thứ 7, và thường nghỉ vào ngày chủ nhật.

Nguồn chudu24

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục