Cung điện Hoàng gia Hofburg

Toàn bộ các công trình của cung điện nằm trên diện tích rộng lớn, bao gồm các toà nhà dành cho gia đình hoàng gia, các buổi thiết triều, các vườn hoa rộng rãi, những đài phun nước đồ sộ, các phòng hoà nhạc sang trọng, những sảnh lớn dành cho các buổi dạ vũ. Cung điện Hofburg đã được Unesco công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Dù cung điện Hofburg được xây dựng trong thời kỳ Trung cổ nhưng du khách có thể tìm thấy ở nơi đây rất nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, từ Gothic đến Nghệ thuật mới. Ngày nay, tòa lâu đài hoành tráng này đã trở thành Thư viện quốc gia, Kho bạc hoàng gia, ngôi nhà của những bộ sưu tập nhạc cụ, một vài bộ sưu tập vũ khí, thư viện dân tộc học, là trụ sở của trường dạy đua ngựa nổi tiếng của người Tây Ban Nha.

Trong lâu đài còn một nơi rất đặc biệt, đó là khu nhà kính tuyệt đẹp – mái nhà của những loài bướm ngoại lai lộng lẫy. Gần lâu đài là quảng trường Heldenplatz (còn gọi là quảng trường anh hùng) rất uy nghi với bức tượng anh hùng Archduke Karl đang cưỡi ngựa –
người chiến thắng oanh vẻ vang trước quân đội Napoleon trong trận Aspern năm 1809 và bức tượng của hoàng tử Eugene of Savoy – người đánh bại quân Thổ Nhĩ Kỳ để mang lại vinh quang cho đất nước Áo. Chính vì thế, Heldenplatz không chỉ là một quảng trường mà còn là biểu tượng cho sự thống nhất và nền độc lập vững bền của vương quốc Áo.

theo: apttravel

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục