Du lịch vương quốc Anh

Mua sắm, giá cả

Bất cứ ai trải qua thời gian ở Anh lâu một chút sẽ đồng cảm với thời tiết ở nơi đây, dù khí hậu ở đây khá ôn hòa và mưa không mấy đặc biệt cho lắm. Những tháng thích hợp cho du khách là từ tháng 11 đến tháng 2 — trời lạnh, ngày ngắn. Tháng 3 và tháng 10, ngày dài nhưng trời vẫn rất lạnh. Tháng 4 đến tháng 9 là những tháng tuyệt nhất, nhiều du khách đến tham quan, thăm viếng, ngoạn cảnh hơn. Tuy nhiên tháng 7 và tháng 8 là những tháng bận rộn nhất, nếu có thể tránh đến đây vào thời điểm này. Bãi biển đông nghẹt người, tất cả các công viên quốc gia, ở Luân Đông và các thị trấn nổi tiếng như Oxford, Bath và York cũng đông du khách và đắt đỏ.

Đến, đi lại bằng gì?

Luân Đôn có hai sân bay quốc tế chính là Heathrow và Gatwick, mặc dù có vài chuyến bay thẳng đến Manchester và Birmingham.

Bạn có thể đón xe bus đường dài hay phà từ đại lục châu Âu, hoặc tàu cao tốc đi qua đường hầm eo biển.

du_lich_anh

    Xe bus : Từ đại lục châu Âu bạn có thể đến Anh bằng xe bus hay phà, giá rẻ, đặc biệt nếu bạn ở độ tuổi từ 13 đến 25 và trên 60 sẽ được hưởng ưu đãi đặc biệt. Xe bus chậm và không thoải mái bằng xe lửa.
Phà: Nếu cảm thấy khó chịu khi đi qua đường hầm hay muốn hít thở không khí thoải mái, bạn có thể đi xe bus hay xe lửa đến Đại lục châu Âu bằng một chuyến phà ngắn. Đi tàu từ Dover hay Folkestone đến Calais hay Boulogne mất khoảng 90 phút, tàu cao tốc Saecat mất 35 phút.
Xe lửa: Đường hầm Channel nối liền Anh quốc và châu Âu, di chuyển nhanh hơn, không quá mệt vì đường dài
Máy bay: Hai sân bay chính phục vụ các chuyến bay xuyên lục địa là Heathrow và Gatwick, dù cũng có vài chuyến bay thẳng đến Birmingham và Manchester. Các sân bay chính và phụ ở anh đều có những chuyến bay vòng quanh châu Âu và Ái Nhĩ Lan.

Heathrow của London và gatwick là hai sân bay chính cho các chuyến bay xuyên lục địa , mặc dù một vài zip cũng chuyển đến Birmingham và Manchester .Tất cả chủ yếu , và nhiều thứ , sân bay tiếng Anh được phục vụ bởi các chuyến bay Ái Nhĩ Lan và châu Âu lục địa nhiều .

Đi lại ở Anh quốc khá dễ dàng, đôi khi ở những giờ cao điểm thì không thể đoán được tình hình trước. Ngân sách hàng không nội địa và hệ thống đường sắt dài ở Anh có thể đưa bạn đến các thành phố lớn rất tiện lợi.

Xe bus đường dài và xe bus trong thành phố hoạt động liên tục, xe bus đường dài đắt tiền và nhanh hơn một chút. Ở thành phố, xe taxi đen là lựa chọn sang nhất — xe taxi mini rẻ hơn.

Giao thông trong nội địa còn có thể đi xe lửa, dù hệ thống đường sắt đã sử dụng lâu năm nhưng vẫn có chất lượng cao và đi lại nhanh chóng.

Những hãng hàng không phục vụ tuyến bay quốc nội có British Airway, British Midland, easyJet và Ryanair.

Đi những đâu?

Nước Anh rộng lớn và có nhiều địa danh thu hút. Nước Anh có nhiều thành phố to lớn, xinh đẹp, nổi tiếng nhất có thể kể như:

Luân Đôn (London): thủ đô của Anh quốc và Vương quốc Anh, một thủ đô rộng lớn, thủ đô tài chính, văn hóa và thời trang toàn cầu. Luân Đôn được xem là thành phố lớn nhất châu Âu, không nên bỏ qua nếu đến Anh quốc.
Birmingham: Thành phố có dân số đông nhất Vương quốc Anh, là khu trung tâm về công nghệ, thu hút nhiều du khách. Nơi đây là trung tâm văn hóa, thể thao, nghệ thuật,  mua sắm và truyền thông.
Bristol: Thành phố lớn ở Nam Anh quốc, sau Luân Đông, những địa danh âm nhạc sống động, những tòa nhà lịch sử đáng yêu và bến tàu rất hấp dẫn.
Livepool: Nổi tiếng là thành phố hàng hải, và là nơi sinh trưởng của The Beatles — thủ đô văn hóa châu Âu năm 2008.
Manchester: Trung tâm văn hóa, thể thao, giải trí, mua sắm và truyền thông. Đây là thành phố được nhiều du khách đến thăm nhất ở Vương quốc Anh sau Luân Đôn và Edinburgh.
Nottingham: quê hương Robin Hood và cung điện Nottingham

du_lich_anh1

Ngoài những thành phố lớn, nước Anh còn vô số địa danh hấp dẫn du khách:

Công viên quốc gia Lake District: là công viên quốc gia rộng nhất nước.

Tường biên giới Hadrian: Một bình phong khổng lồ kéo dài trên đỉnh núi cheo leo hiểm trở, trở thành một trong những danh thắng của Great Britain. Tường biên giới nằm ngang trên một gò nhỏ trơ trọi, tại đây người ta nhìn thấy dấu vết còn sót lại của thành lũy, từng là một doanh trại chứa tới 10.000 quân và một bệnh viện

Công viên quốc gia New Forest: là địa danh du lịch chính ở Hampshire.
Công viên quốc gia North York Moors
Hai trường đại học nổi tiếng Oxford và Cambridge.
Công viên quốc gia Peak District
Công viên quốc gia South Downs
Stonehenge: di sản của UNESCO
Công viên quốc gia Orkshire Dales.

Ẩm thực

Nước Anh sử dụng tiền Bảng. Ký hiệu là £

Nước Anh được xem là đất nước đắt đỏ nhất nhì thế giới, đặc biệt là ở Luân Đôn. Để sống ở Luân Đôn, 1 ngày bạn cần có ít nhất 40 £ (tiền nhà trọ, thẻ du lịch trọn ngày và ăn uống đơn giản, nếu muốn ngoạn cảnh nhiều hơn hay đi quán bar vào buổi tối thì cần thêm 20 £. Ăn uống ở khách sạn thì đắt hơn, phải có ít nhất 80 £ mỗi ngày.

Đơn cử vài giá cả:

Hai lốc sữa khoảng £ 0.60
1 lốc bia khoảng £ 2.25
thuê xe đạp leo núi mỗi tuần £ 15.00
Giá khách sạn từ 10 đến 120 £ mỗi đêm và giá thức ăn từ 3 đến 45 £.

Nếu bạn ăn trong nhà hàng ở Anh quốc, bạn phải đưa ít nhất 10% tiền tip, trừ khi dịch vụ đó không khiến bạn hài lòng. Taxi cũng phải trả 10% tiền tip.

Nguồn chudu24

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục