Bàn cờ khổng lồ tại London

Một bàn cờ khổng lồ mới được khánh thành ngày (21/09) tại quảng trường Traflagar, trung tâm thành phố, đã thu hút được sự chú ý của các nghệ sĩ bậc thầy cũng như các du khách và trở thành tâm điểm chính của lễ hội thiết kế London năm nay.
Bàn cờ khổng lồ gồm 32 quân, mỗi quân có chiều cao 2 mét được làm bằng gốm đặt trên một mặt bàn bằng kính.

bancokl

Đây là tác phẩm của nhà thiết kế Jaime Hayon, người Tây Ban Nha, được lấy cảm hứng từ trận đánh Trafalgar lịch sử và được đặt tên là Tournament.

Mỗi quân cờ đều được đặt trên một bánh xe để có thể di chuyển. Phần lớn trong số chúng được tác giả thiết kế mô phỏng hình ảnh những công trình kiến trúc, những ngọn tháp và mái vòm của thành phố London

bancokl1

Từ ngày 22/9 cho đến thứ 4 tuần tới, du khách có thể được chiêm ngưỡng những trò chơi chiến thuật trên bàn cờ này.

Jaime cho biết: “Tôi đã sống ở London 3 năm. Trong thời gian đó tôi đã khám phá rất nhiều về thành phố, về lịch sử cũng như những di sản của nó. Tôi rất thích ý tưởng rằng những người London và những vị khách có thể đến quảng trường Trafalgar — một nơi vốn được coi là trong tâm của thành phố, để chiêm ngưỡng tác phẩm của mình và có thể tham gia vào trò chơi này”

Người chơi sẽ ngồi trên “ngai vàng” có cấu trúc đặc biệt để quan sát toàn cảnh bàn cờ và có thể chỉ đạo sự di chuyển của những quân khác trong khi người điều khiển sẽ đứng ở trên bàn cờ để di chuyển các quân cờ.

Cuộc thi sẽ được liên đoàn cờ của Anh giám sát. Người chiến thắng sẽ nhận được một đôi giầy hiệu Camper.

Lễ hội thiết kế London sẽ bắt đầu từ ngày 22/9 và kéo dài đến ngày 27 tháng 9.

Nguồn chudu24

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục