Chùa Ngọc Phật

Nằm trên đường Giang Ninh thành phố Thượng Hải. Phần lớn các chùa chiền Phật giáo thường xây chùa xong mời khắc tượng những chùa Ngọc Phật thì ngược lại, có tượng Phật trước sau đó mới có chùa thậm chí nhờ có Ngọc Phật mà ngôi chùa này mới nổi tiếng năm châu bốn bể.

Vậy Ngọc Phật từ đâu mà có? Vào những năm Quang Tự đời Thanh ở Phật Đà Sơn thuộc tỉnh Triết Giang có vị Pháp Sư Huệ Căn đ vượt trăm ngàn khó khăn tới Danh sơn Phật giáo. Ông đến nhiều nơi bao gồm Ngũ Đài Sơn, Nga Mi Sơn, từ Tây Tạng đến Miến Điện. Ngọc Thạch ở Miến Điện vô cùng hoàn mĩ đã khiến cho Pháp sư nảy sinh ý muốn khắc tượng phất bằng ngọc thạch và ông đã đi khắp nơi để lạc quyên. Cuối cùng ông cũng gặp được Hoa Kiều Trần Quân Phổ quyên góp hai vạn lạng bạc đồng thời ông lại được Quốc Vương Miến Điện cho phép pháp sư khai thác ngọc trên núi và mời thợ đến khắc năm bức tượng phật bằng ngọc.

Năm Quang Tự thứ 8 (1882), pháp sư Huệ Căn đã phụng tượng Ngọc Phật vượt biển về Phổ Đà Sơn. Khi đó các chủ thuyền không có cách nào để đưa những bức tượng nặng như vậy lên thuyền thì cha và chú của đại thần nhà Thanh Thịnh Tuyên Hoài đã khẩn cầu nói: “ Như vậy là Thượng Hải chúng tôi có duyên với phật, đại pháp sư hãy để phật lại cho chúng tôi thờ phụng, hãy để cho người Thượng Hải được chiêm ngưỡng Phật diện và được tắm nước Phật. Pháp sư cũng nhận thấy Thượng hải có duyên với Phật nên đã để lại một bức tượng phật ngồi và một bức tượng phật nằm. Từ đó đến nay Thượng Hải luôn tấp nập những tín đồ phật giáo năm châu bốn bể đến viếng Phật Ngọc và Chùa Ngọc Phật trở nên nổi tiếng từ đó.

Theo: travel

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục