Thành phố linh thiêng Hierapolis

Những lúc rảnh rỗi, bạn chọn cho mình một cuốn sách để đọc. Có những câu chuyện về thời đại thuộc đế chế Hy Lạp- La Mã. Bất chợt bạn nhìn thấy những bức hình tuyệt đẹp về công trình kiến trúc cổ đại về thành phố Hierapolis, những thành trì nguy nga, tráng lệ. Và tự hỏi, nếu bạn được đứng trong không gian ấy thực sự thì sẽ như thế nào nhỉ? Chắc chắn cảm giác đó tuyệt vời lắm.

cong-thanh-hierapolis

Thành phố Hierapolis được hình thành trong thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên. Khác với tất cả các thành phố cổ đại khác, không phải trên nền đất hoặc trên đá bình thường mà thành phố Hierapolis hình thành trên các lớp đá vôi rắn. Thành phố được xây dựng trên đỉnh đầu của thác nước canxi trắng xóa, với tổng chiều dài lên đến 2700 m, rộng 600 m và cao 160 m. Ở cả hai đầu của con đường chính là một cổng thành hoành tráng, hai bên là tháp vuông được xây dựng bằng các khối đá lớn.

Đến với thành phố cổ đại Hierapolis ở tây nam Thổ Nhĩ Kỳ gần Denizli, bạn không những được tận mắt nhìn thấy thành trì vĩ đại của thời kỳ Hy Lạp- La Mã, chụp những bức ảnh tuyệt đẹp cho riêng mình. Mà bạn còn có thể thư giãn, nghỉ ngơi tại suối nước khoáng nóng.

suoi-nuoc-khoang-nong-tp-hierapolis

Hierapolis có những con suối địa nhiệt trĩu nặng muối canxi chảy qua các gờ cao nguyên, trải qua nhiều thiên niên kỉ đã hình thành nên một chuỗi nhũ đá, thác nước canxi trắng với một loạt các lòng chảo bậc thang.
Ngoài các di tích cổ điển thú vị của thành phố, Hierapolis còn mang đến cho du khách những thác nước canxi trắng xóa như ruộng bậc thang ngoạn mục của Pamukkale nằm bên cạnh tàn tích của Hierapolis. Đây là kết quả của sự hình đá vôi được xây dựng qua hàng trăm năm. Trông nó giống như là một thác nước đông lạnh hơn là nguồn địa nhiệt.

Thành phố cổ Hierapolis thực sự là một trong những trung tâm quan trọng của trí tuệ, nghệ thuật, tôn giáo và thương mại của đế chế La Mã. Thông qua những hình ảnh trên, du khách đã cảm nhận được vẻ đẹp nơi đây như thế nào rồi. Nhưng nếu nhìn thấy tận mắt các công trình kiến trúc tại đây, và ngâm mình trong dòng suối khoáng nóng chắc hẳn sẽ thú vị lắm đấy.

Sưu tầm: dulichthonhiky.com

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục