Thành phố Cappadocia của Thổ Nhĩ Kỳ

Đến với thành phố Cappadocia của Thổ Nhĩ Kỳ, du khách sẽ được tham quan vô vàng cảnh đẹp. Thành phố này có nhiều kỳ quan được thế giới công nhận là di tích văn hóa. Đến Cappadocia bạn đừng quên mang bên mình chiếc máy ảnh kỹ thuật số nhé! Hình ảnh càng sắc nét càng tốt, vì như thế bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội chụp những tấm ảnh đẹp, lạ mắt cho bộ sưu tầm ảnh của riêng mình.
Nhìn bao quát, thành phố Cappadocia như một thung lũng nấm. Bạn cũng đã biết hình dạng của cây nấm như thế nào rồi phải không. Bạn chỉ có thể nhìn rõ nhất, hình dung rõ nét nhất khi đi bằng khinh khí cầu, với tầm nhìn từ trên cao xuống thôi. Vì đây là những cây nấm khổng lồ, không dễ dàng nhìn thấy đỉnh cây nấm từ dưới mặt đất. Bên trong những tảng núi đá này người ta đã khoét, đục thành nhà ở, có rất nhiều thành phố lớn, nhỏ được xây dựng , với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt. Nghe thật là thú vị! Vậy cuộc sống của con người nơi đây như thế nào, họ sẽ sinh hoạt bằng gì, có gì khác với  đất nước của chúng ta không. Để giải đáp những thắc mắc đó, bạn chỉ mất 9 ngày, 8 đêm cùng công ty khám phá những bí ẩn của thành phố ngầm nơi đây.

cappadocia

Bạn có muốn biết lý do nào mà Cappadocia lại có một vẻ đẹp kì lạ, hùng vĩ như thế không? Các nhà địa chất học đã nghiên cứu và cho biết, vào năm 253 trước công nguyên, ngọn núi lửa cao nhất miền Trung của Thổ Nhĩ Kỳ (ở độ cao 3.916 m) Erciyes – đã phun trào và tạo thành các cột đá hoodoo với nhiều hình dáng khác nhau trên diện tích 3.000 km2.

Chúng ta đã đi từ dáng vẻ bên ngoài vào, sơ lược về cấu trúc bên trong thành phố. Bây giờ tôi sẽ giới thiệu đến bạn một điểm du lịch nổi tiếng của Cappadocia. Có thể nói đến thành phố này ta như lạc vào thế giới cổ tích.

Bạn đừng nghĩ rằng nơi đây khô khan với những tảng đá vôi, đến đây bạn còn có thể ngắm những chú chim bồ câu dễ thương tại Thung lũng bồ câu. Có lẽ hốc đá là nơi lý tưởng cho những chú bồ cô kéo nhau về làm tổ. Hàng ngàn ngôi nhà cho chim bồ câu được khắc vào trong cột đá mềm. Bật mí cho bạn một bất ngờ nữa, chim bồ câu là một nguồn thực phẩm và phân bón có giá trị cao. Nhiều nông dân Cappodocia tự hào và khẳng định rằng trái cây của họ ngon và ngọt nhất Thổ Nhĩ Kỳ là nhờ những chú chim bồ câu ở đây.

cappadocia1

Bạn hãy thử hình dung xem, nếu không phải một ai khác mà chính là bạn và những người bạn của mình đang đứng trong bức ảnh này. Bạn được cưỡi trên lưng  lạc đà dạo một vòng thung lũng bồ câu, ngắm nhìn những chú bồ câu nhỏ nhắn, đáng yêu. Đó không phải là một giấc mơ xa vời, đó cũng không phải là xứ sở mộng mơ của thế giới cổ tích thần kỳ. Mà nó là một thế giới có thật, đang hiện hữu ngay trên đất nước Thỏ Nhĩ Kỳ.
Một thông tin khá quan trọng dành cho bạn, năm 1985, UNESCO đã công nhận Cappadocia là di sản thiên nhiên của thế giới.

Nguồn dulichthonhiky

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục