Lễ hội lớn ở BangKok

Đất nước Thái Lan trong những dịp lễ hội luôn rực rỡ sắc màu của đèn, hoa, của những bộ trang phục truyền thống lộng lẫy. Vào mỗi dịp này, không chỉ có những người dân Thái tham gia mà còn lôi cuốn được rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới kéo về.
Lễ Hội Mừng Năm Mới

Lễ hội mừng năm mới ngày mồng một tháng giêng, tại Sanam Luang. Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm ở các địa phương xung quang Sanam Luang, Băng Cốc. Lễ hội này được đánh dấu bằng buổi tôn thờnhà phật vào sáng sớm sau, đó là một buổi biểu diễ nhạc truyền thống vào buổi tối.

Ngày hội Visakha puja (tháng năm, tại chùa Benchama bhophit)

Đây là ngày lễ linh thiêng nhất trong những ngày lễ của đạo phật. Lễ hội kỷ niệm ngày sinh, ngày đắc đạo và ngày qua đời của Đức phật. Vào ngày lễ linh thiêng các chùa trong cả nước đông nghịt khách hành hương. Ngay sau khi mặt trời lặn, ngôi chùa này trở nên rực rỡ và linh thiêng phù hợp cho việc quay phim và chụp ảnh.

Ngày hội Asalha Puja (tháng bảy, tại chùa Rattanakosin)

Ngày hội này diễn ra vào tháng bảy âm lịch hàng năm nhằm kỷ niệm hơn 2500 năm ngày Đức phật đắc đạo. Nến được đặt khắp các bậc thềm nhà thờ tại Thái Lan.

Lễ kỷ niệm ngày sinh nữ hoàng (Ngày Đức Mẹ Thái Lan, ngày mười hai tháng tám tại Sanam Luang).

Trên khắp cả nước Thái Lan, những dãy nhà cao tầng được trang hoàng rực rỡ nhằm tôn vinh ngày sinh của nữ hoànhg Sirikit. Ta có thể nhìn thấy hình ảnh lộng lẫy như vậy đặc biệt là ở Băng Cốc, dọc đại lộ Ratchadamnoen và ở các khu cực xung quang Đại Điện.

Lễ rước quân kỳ trước hàng quân (tại khuôn viên Hoàng Gia).

Nhà vua và hoàng hậu chủ trì buổi lễ này. Nó được tổ chức tại công viên Hoàng Gia mỗi năm một lần gần tượng kỵ sĩ- hình ảnh của vua Chulalongkorn. Được trang hoàng bởi những trang phục rựu rỡ màu sắc giữa những người tham gia lễ hội. Các thành viên trong đội vệ binh Hoàng Gia tuyên thệ sự trung thành trước nhà vua và sau đó hành quân.

Lễ kỷ niệm ngày sinh Nhà vua “Ngày Quốc Khánh”, “Ngày Đức Cha”(ngày 5 tháng 12, tại Sanam Luang)

Toàn bộ người dân thể hiện sự tôn kính với nhà vua . Ngày này được tổ chúc hàng năm. các tòa nhà chính phủ và các tòa nhà lớn trong cả nước đề được trang hoàng rất lộng lẫy.

theo: tourthailan

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục