Bí kíp bỏ túi cho bạn đi du lịch Myanmar

Nằm ở Tây Bán đảo Trung Nam, du lịch Myamar là một trong các điểm đến hấp dẫn của du khách thế giới. Đây cũng là quốc gia có tới 80% dân số theo Đạo Phật vì thế kiến trúc nơi này cũng mang màu sắc Phật giáo rõ nét. Tham khảo một số kinh nghiệm sau đây để có một cuộc hành trình thú vị và suôn sẻ:

dat_nuoc_myanmar

Đất nước chùa tháp Myanmar

Nhập cảnh:

Cũng giống như đi du lịch Campuchia, Lào.. bạn chỉ Chỉ cần có hộ chiếu (visa được miễn trong khu vực Đông Nam Á) là bạn có thể nhập cảnh vào đất nước này.

Chỉ được phép mang theo số tiền dưới 7000USD, nếu quá phải giải trình với Hải quan. Trong trường hợp bạn nhập cảnh bằng giấy thông hành, 500USD là số tiền tối đa mà bạn được mang đi, nếu bạn muốn mang nhiều hơn phải được sự chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

200 điếu thuốc lá, 1 lọ nước hoa, một chai rượu là những gì bạn được phép mang vào. Nếu có mang thêm các ngoại tệ khác, bạn phải khai báo vào đơn kiểm tra.

Tiền tệ:

Tiền Myanmar : Kyat ( tiếng địa phương là ” Chạt” )
1 USD = 1.000 Kyat
1 Kyat = 15 VND

Đi lại:

Ở Myamar, taxi rất phổ biến mà giá hợp lý thuận tiện cho du khách sử dụng, cẩn thận hơn bạn có thể tham khảo hãng du lịch để biết giá đi lại. Ngoài ra, bạn có thể thăm thành phố bằng xe ba bánh cũng rất phổ biến ở đây.

Khí hậu:

dat_nuoc_myanmar1

Mùa xuân trên đất nước Myanmar

Khí hậu Myamar thường nắng, nóng là chủ yếu, thấp nhất chỉ 22 độ nên khi đi tour du lịch Myanmar bạn chỉ cần mang theo quần áo nhẹ, mũ, nón, ô, kem chống nắng và thuốc chống dị ứng (phòng trường hợp nhạy cảm với thời tiết hoặc côn trùng). Nếu bạn cần mang theo thuốc riêng phải kèm theo đơn của bác sĩ.

Từ tháng 11 đến tháng 2 là điều kiện du lịch lý tưởng để du lịch Myanmar vì những tháng này ít mưa, thời tiết ôn hòa, thích hợp cho bạn tự do khám phá.

Nếu bạn muốn tham gia lễ hội ở đây, bạn có thể đi vào trung tuần tháng 4 xem lễ hội té nước, lễ hội đốt đèn vào tháng 10 hay tham dự tết độc lập Myamar vào ngày 4 tháng 1 hàng năm.

Danh thắng:

Nếu bạn đi tour du lich myanmar 4 ngày bạn nên đến một số nơi sau: Đến thăm chùa tháp vàng Shewedagon ở thủ đô Yangon, cố đô Bangan với 2.000 ngôi chùa cổ với kiến trúc độc đáo. Hay dành cho mình những phút thư giãn tại bãi biển đẹp nhất Myamar – Ngapali. Ngắm hoàng hôn rực rỡ trên cầu Ubein – một trong những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới… Thăm Làng Inhwa, Làng Mingun hoặc đánh cá trên hồ Inle

Ăn uống:

dat_nuoc_myanmar2

Bánh rán ngọt món ăn truyền thống của Myanmar

Thức ăn chính của người Myamar là rau, cá, tôm, các món ăn cũng thường cho thêm ớt bột nên khá cay. Người Myamar không có thói quen dùng đũa mà dùng tay bốc sau khi đã rửa sạch bằng một chậu nước trước khi dùng bữa.

Phong tục:

Chào hỏi: khi gặp nhau, người Myamar thường chắp tay trước ngực hoặc cúi đầu chào.

Họ rất yêu chim chóc, coi trọng con trâu. Nếu gặp một chú trâu trên đường thì tất cả mọi người đều nhường đường cho chú đi trước. Khi vào chùa, bạn phải bỏ giày dép để bên ngoài.

Hiện nay còn rât nhiều tour du lịch hấp dẫn đến thăm các xứ sở chùa tháp như tour du lịch Lào đến thăm vườn tượng Phật , Tham quan chùa Xaynhaphum nổi tiếng linh thiêng và thưởng thức đặc sản xôi Gà SENO….

Nguồn didau

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục