Thủ đô Kuala Lumpur

Là thành phố lớn nhất và là thủ đô của Malaysia, nằm ven biển Tây Nam bán đảo Ma – Lai, là trung tâm chính trị kinh tế, tiền tệ, thương mại và văn hóa của Malaysia. Đây cũng là đầu mối giao thông và điện tín của cả nước Malaysia. Đồng thời còn là nơi hội tụ của những truyền thống và sự giao thoa văn hóa. Kuala Lumpur là điểm đến hấp dẫn luôn luôn làm hài lòng khách đến tham quan.

kuala-lumpur-thap-doi

Tòa tháp đôi Petronas: Tại lạc ngay thủ đô Kuala Lumpur, hiện đang là tòa tháp đôi cao nhất Thế Giới. Công trình do kiến trúc sư người Argentina, César Pelli, thiết kế, và được hoàn thành vào năm 1998. Petronas Towers có 88 tầng, mọc trên khu đất từng là một trường đua xe. Kết cấu tòa nhà phần lớn là bê tông cốt thép có khả năng chịu lực cực tốt. Bề mặt hai tòa tháp hoàn toàn bằng kính và thép, được thiết kế theo motip nghệ thuật đạo Hồi, tôn giáo chính tại Malaysia.

Một điểm nhấn rất ấn tượng của tòa tháp đôi này là chiếc cầu trên không, có chiều cao 170 m và dài 158 m, nằm ở tầng thứ 41 và 42, nơi được xem là tầng chuyển vì du khách muốn lên những tầng cao hơn phải đổi thang máy tại đây. Bất kỳ khách du lịch nào khi đến thăm Petronas Towers đều được phép đi qua cây cầu đặc biệt này
Phía dưới của tòa tháp đôi là Suria KLCC, một trong những trung tâm thương mại lớn và hiện đại nhất Malaysia, và Dewan Filharmonik Petronas, của dàn nhạc Philharmonic nổi tiếng của Malaysia. Bên ngoài tòa nhà là một công viên có đường chạy bộ và lối đi dạo, một đài phun nước có trình diễn nhạc nước, hồ đi dạo và sân chơi trẻ em.

Theo dulichvtv

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Thủ đô Kuala Lumpur, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Cùng danh mục