Khu vườn hồ Putrajaya

Được mệnh danh là “thành phố vườn thông minh”, Putrajaya, cách thủ đô Kuala Lumpur 25 km về phía nam, là trung tâm hành chính mới của Malaysia. Putrajaya được bao phủ bởi những kiến trúc độc đáo, những khu vườn mát mẻ và những hồ nước trong xanh. 38% diện tích của vùng đất Putrajaya rộng 4.932 ha được dành để làm công viên, hồ nước và đầm lầy. Phần còn lại là trụ sở các văn phòng chính phủ, trung tâm thương mại, khu dân cư và các công trình công cộng. Trung tâm của thành phố là hồ nhân tạo Putrajaya rộng 650 ha. Hồ nước mênh mông này được xem là máy điều hòa khí hậu của cả thành phố Putrajaya.

Putrajaya

Nếu có 1 ngày ở Putrajaya, bạn không nên bỏ qua những địa điểm độc đáo dưới đây:
Perdana Putra
Tòa nhà Perdana Putra nhìn ra hồ Putrajaya, nhà thờ Hồi giáo và Dataran Putra. Đây chính là văn phòng và nơi ở của Thủ tướng, Phó thủ tướng Malaysia.
Tòa nhà 6 tầng theo kiểu kiến trúc Hồi giáo có mái vòm củ hành lớn màu xanh ở giữa và 4 mái vòm củ hành nhỏ hơn ở xung quanh. Tất cả khách tham quan khu nhà và làm việc của thủ tướng đều không được mang túi xách, máy ảnh, máy quay phim. Người nước ngoài phải trình hộ chiếu.

Nhà thờ Hồi giáo
Nhà thờ Hồi giáo Putra với ngọn tháp cao 116m nằm đối diện hồ Putrajaya cũng là một nơi bạn nên ghé thăm khi đến Putrajaya. Nhà thờ với mái vòm màu hồng nổi bật làm bằng đá granite này có thể chứa đến 15.000 tín đồ đến cầu nguyện.

nha_tho_hoi_giao

Vườn thực vật
Đây là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng hơn 700 loài thực vật nhiệt đới từ Malaysia, vùng châu Á – Thái Bình Dương và cả ở châu Phi. Khu vườn rộng 92 ha này mở cửa miễn phí cho du khách tham quan từ 9 – 19 giờ mỗi ngày. Nếu muốn tìm hiểu kỹ về các loài cây nhiệt đới, cọ (loại cây đặc trưng ở Malaysia), bạn có thể ghé thăm khu giao lưu với du khách mở cửa từ 10 – 18 giờ từ thứ ba đến thứ bảy hằng tuần, với phí vào cổng là 2 RM (khoảng 9.000 đồng).

Nguồn dulichvtv

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục