Vườn quốc gia Kerinci Seblat và Gunung Leuser

Vườn quốc gia Kerinci Seblat là công viên quốc gia lớn nhất ở Sumatra Indonesia. Nó có tổng diện tích 13.791 km2, và kéo dài bốn tỉnh: Tây Sumatra, Jambi, Bengkulu và Nam Sumatra. Khu vực công viên bao gồm một phần lớn của dãy núi Barisan, trong đó có đỉnh cao nhất ở Sumatra, ngọn núi Kerinci (cao 3.805 m). Công viên bao gồm các suối nước nóng, sông với thác ghềnh, hang động, thác nước phong cảnh đẹp và  hồ Caldera cao nhất ở Đông Nam Á – Lake Gunung Tujuh.

Kerinci Seblat

Công viên này là nơi có sự đa dạng của hệ thực vật và động vật. Hơn 4.000 loài thực vật phát triển trong khu vực công viên, bao gồm  loài hoa lớn nhất thế giới, Rafflesia Arnoldi, và nhà máy với các cụm hoa lớn nhất tạo cành, các hoa arum titan. Quần thể động vật bao gồm hổ Sumatra, tê giác Sumatra, Sumatra voi, Bornean Báo gấm, Lợn vòi, Sun Bear Mã Lai và hơn 370 loài chim.

Vườn quốc gia Gunung Leuser là một trong ba công viên quốc gia lớn nhất ở Sumatra Indonesia. Nó có tổng diện tích 7.927 km ² ở phía bắc Sumatra, Indonesia, straddling biên giới phía Bắc Sumatra và tỉnh Aceh, là một trong hai môi trường sống còn cho đười ươi Sumatra (Pongo abelii).

Gunung Leuser

Năm 1971, Herman Rijksen thành lập trạm nghiên cứu Ketambe, một khu vực nghiên cứu đặc biệt dành riêng cho vượn này. Ngoài ra còn động vật có vú khác tìm thấy trong công viên là voi Sumatra, hổ Sumatra, tê giác Sumatra, nai Sumatra…

Nguồn: sưu tầm

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục