Một ngày trên đảo Lombok

Du lịch Indonesia – Quần đảo Lombok gồm hàng trăm hòn đảo nằm trên vùng biển Thái Bình Dương thuộc đất nước Indonesia xinh đẹp. Với diện tích 100.000 km vuông và dân số 2,5 triệu người, nơi đây có phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, khí hậu nóng và mưa nhiều. Từ trên máy bay nhìn xuống, Lombok có hình dáng giống như một chuỗi ngọc khổng lồ trang trí trên cổ áo của nữ thần Đại dương huyền bí…

dao_lombok

Lombok là nơi nổi tiếng với bãi biển trải dài vô tận và bầu không khí trong lành. Và là một hòn đảo ở tỉnh West Nusa Tenggara của Indonesia và địa danh này cách Bali ở phía Tây bởi eo biển Lombok và phía Đông với Sumbawa bởi eo biển Alas. Do nằm giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương nên Lombok là nơi nổi tiếng với bãi biển trải dài vô tận và bầu không khí trong lành.

Đường phố của Lombok êm dịu và bình thản đón những lữ khách miền xa đang trốn nắng trong xe và tranh thủ chụp những tấm hình sinh hoạt của cư dân trên đảo. Đây đó trên phố, những sắc áo màu sặc sỡ truyền thống Sasak làm vui vui mắt. Xa mờ xa, ngọn núi thiêng Rinjani cao tới 3.726m ẩn hiện trong làn mây mù mênh mông do làn hơi của núi lửa vẫn còn lan tỏa khiến ta cảm thấy Thần núi vẫn đang ở đâu đây và lắng nghe những lời cầu nguyện của người dân Bali và Saksa thành tâm khấn vái. Nếu bạn làm một cuộc hành hương lên đỉnh núi thần này,  từ vách núi, bạn có thể phóng hết tầm mắt về bốn hướng để chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh vật trải dài từ phía bắc Lombok  cho đến Gunung Agung ở Bali.

Du khách có thể tham quan các nơi khác như:

– Bãi biển Senggigi
– Kuta và khu vực Nam Lombok
– Quần đảo Gili
– Vườn quốc gia Núi Rinjani
– Thị trấn Mataram
– Khu vực Đông Lombok
– Homestay ở Lombok

Nguồn dulichindonesia

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục