Núi Thái Bình

Đảo Hồng Kông là nơi tập trung nhiều danh lam thắng cảnh nhất. Bạn có muốn thăm nơi có giá đất đắt nhất thế giới? Đó chính là ngọn núi Thái Bình cao 552 m nằm giữa đảo Hồng Kông và Cửu Long. Nơi đây bạn có thể thấy toàn cảnh Hồng Kông, vịnh Victoria… Về đêm khi đường phố lên đèn không đâu nhìn Hồng Kông rõ và đẹp như nơi này, hoa lệ, lung linh và huyền ảo là những từ ngữ diễn tả cảm xúc khi đứng ở nơi đây ngắm xuống đường phố Hồng Kông đủ loại đèn điện, đèn màu, đủ ánh sáng…

Đỉnh núi Thái Bình (Victoria Peak) là một thắng cảnh thu hút 7.000.000 du khách hàng năm.

Núi Thái Bình nằm ở phía Tây đảo Hong Kong. Nó cao khoảng 552 thước, kể như cao nhất đảo này. Tuy nhiên nó chưa phải là núi cao nhất ở vùng Hong Kong, vì núi Đại Mạo Sơn (Tai Mo Shan) cao hơn nó.

Nhà cửa ở khu triền núi Thái Bình rất mắc so với nhà cửa dưới chân núi. Khí hậu ở đây mát mẽ dễ chịu, khác hẳn khí hậu nóng nực dưới chân núi.
Ngày xưa đây là khu nhà dành riêng cho người ngoại quốc ở. Ngày nay đây là khu nhà giàu ở, ai có tiền thì mua. Khu này không còn là khu người ngoại quốc như ngày xưa.

Ngày xưa muốn đi lên hoặc xuống đỉnh núi này, người ta phải dùng kiệu. Lúc đó khu này rất ít người ở. Tuy nhiên từ sau khi hệ thống xe điện được thiết lập vào năm 1888, việc lên và xuống núi rất tiện lợi, nên nhiều người ở hơn.

Quang cảnh thành phố Hong Kong nhìn từ đỉnh núi Thái Bình (Victoria Peak).
Đường xe điện từ dưới núi lên trên đỉnh chỉ dài khoảng 1.4 cây số nhưng nó lên độ cao khoảng 400 thước trên mực nước biển. Xe điện này ngừng ở một số trạm để đón khách sống trong vùng triền núi, rất tiện lợi. Cảnh núi đồi nhìn từ xe diện này rất đẹp. Tôi sẽ trình bày về hệ thống xe điện này nhiều hơn ở một bài riêng.

theo: dulichhongkonggiare

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục