Mua sắm tại Ấn Độ

Hãy chắc chắn rằng bạn giành ra vài chỗ trống trong vali bởi vì việc mua sắm tại Ấn Độ là rất hấp dẫn. Những mặt hàng thủ công mỹ nghệ, nghệ thuật và quần áo đều là những mặt hàng mua sắm phổ biến và có mức giá rẻ hơn nhiều so với ở nhà. Mua sắm tại các chợ Ấn Độ sẽ rất thú vị, nhưng chắc chắc bạn vẫn sẽ phải mặc cả.

ando2

Một vài mẹo nhỏ cho việc mặc cả tại các chợ Ấn Độ
Việc mặc cả khi mua sắm là rất quan trọng, và thậm chí rằng dự kiến có khoảng một nửa các chợ tại Ấn Độ có sự mặc cả. Tại đây cách tốt nhất để mặc cả là chắc chắn rằng bạn sẽ không trả quá nhiều tiền tại các chợ Ấn Độ.
–    Để biết rằng một món hàng có thể đáng giá bao nhiêu tiền, hãy đến tham quan vài cửa hàng có mức giá cố định trước.
–    Tại các chợ đường phố, như những quy luật thông thường, đừng trả nhiều hơn một nửa giá ban đầu bạn hỏi cho bất cứ món đồ nào. Đôi khi nó có thể thấp hơn, đặc biệt khi bạn mua nhiều hơn 1 món đồ.
–    Người bán hàng luôn để ý đến việc bán món hàng đầu tiên trong ngày là may mắn, do vậy nếu bạn đi mua sắm sớm có thể sẽ có được mức giá tốt hơn cho bạn.
–    Đừng bao giờ tiết lộ bạn muốn mua một món hàng mà bạn quan tâm với giá bao nhiêu. Hãy luôn giả vờ không quan tâm rằng bạn muốn mua nó với mức giá nào.
–    Bắt đầu việc mặc cả bằng cách hỏi người bán hàng rằng: “Đây đã là mức giá tốt nhất chưa?” hay “Có thể giảm giá được không”
–    Mức giá có thể ngay lập tức được giảm một con số nhỏ nào đó, hãy nói với chủ hàng rằng món hàng đó vẫn còn quá đắt, bạn sẽ được hỏi rằng bạn sẵn sàng trả cho món hàng đó bao nhiêu.
–    Khi đến lượt bạn nói một mức giá cho món hàng mà bạn cần, hãy chắc rằng bạn bắt đầu với số tiền thấp nhất mà bạn sẵn sàng trả, sau vài ba lần trả giá bạn sẽ có được mức giá tốt.
–    Nếu chủ cửa hàng không giảm giá ở mức cần thiết, hãy rời đi. Thông thường bạn sẽ đạt được kết quả ngay lập tức cho mức giá theo như bạn yêu cầu. Nếu không, có thể mức giá mà bạn yêu cầu quá thấp, bạn cũng có thể quay lại để đàm phán tiếp hoặc cố gắng tìm kiếm một món đồ hay mặt hàng khác rẻ hơn ở chỗ khác.
–    Một ý kiến hay là bạn có thể đi bộ một vòng quanh chợ và ngắm nhìn mọi thứ trước tiên, sau đó bạn có thể mua bất cứ thứ gì. Bạn có thể tìm thấy một món hàng chung ở nhiều cửa hàng khác nhau.
–    Cuối cùng, hãy quan niệm rằng việc mặc cả thực sự rất thú vị, nhiều chủ cửa hàng rất thoải mái trong vấn đề đó giống như một việc làm nhằm phá vỡ sự đơn điệu và nhàm chán mỗi ngày.

Theo dulichvtv

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục