Hành hương theo dấu chân Phật

Ấn Độ là 1 đất nước nổi tiếng với Đạo Hindu vì đây là Quốc giáo, nhưng nếu ai theo Đạo Phật thì còn biết thêm một điều là Đaọ Phật xuất phát từ đây nhưng đáng tiếc là đã bị mai một. Những vùng đã từng là kinh đô lúc bấy giờ hiện nay là những bang nghèo khó bậc nhất Ấn Độ qua sự tàn phá của Đaọ Hồi, Đạo Hindu và qua cả sự sàn lọc khắt nghiệt của thời gian.

ando3

Ngày nay, du khách tới Ấn Độ không chỉ tham quan Đền Taj Mahal, 1 trong 7 kỳ quan thế giới mà còn làm 1 chuyến hành hương theo dấu chân Phật. Cuộc hành hương này dài hay ngắn tùy vào thời gian của mỗi đòan. Tuy nhiên lý tưởng nhất là 10 ngày. Trong suốt chặng đường, chúng ta sẽ đi dừng chân ở nhiều vùng khác nhau nhưng nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất là Tứ Động Tâm – 4 vùng chính trong cuộc hành hương lần này:

ando4

Lumbini – Lâm Tì Ni: Nơi Đức Phật đản sanh

Bodhyaga – Bồ Đề Đạo Tràng: Đây là nơi Đức Phật thành đạo

Varanasi: Nơi Đức Phật Chuyển Pháp Luân

Kushinagar – Câu Thi Na: Nơi Đức Phật nhập niết bàn

Ngày đầu tiên – Jan 18th

Tàu khời hành từ New Delhi vào lúc 2:30pm ngày 17/01 và đến Bồ Đề Đạo Tràng vào lúc 9am sáng ngày 18/01 do bị delay 1tiếng rưỡi. KHoảng cách từ Dehli tới Bồ Đề Đạo Tràng khoảng gần 1000km. Có rất nhiều tàu để mọi người lựa chọn nhưng MK chọn đi tàu Mahabodhi với cái nickname Tàu khiêm nhường – gặp tàu nào cũng nhường nên mất nhiều thời gian hơn những tàu khác, vì tàu này khởi hành từ New Dehli và điềm đến là Bodhgaya. Tuy dẵ tới dăy nhiều lần nhưng Tàu lửa ở Ấn Độ thì phải nói “có trời mới biết, hên xui thôi”. Những loại tàu khác khởi hành từ đâu đó và kết thúc ở đâu đó, Bodhhaya chỉ là trạm dừng. Mỗi trạm dừng chẳng có tên tàu rõ ràng mà chỉ là những bảng tên nhỏ, người Ấn Độ đôi lúc còn xuống lộn ga thì nói j minh. Thui, chậm mà chắc. Từ ga về tới khách sạn cũng mất gần 1 tiếng.

ando5

Như đã nói ở trên, những thánh địa huy hoàng thời xưa bay giờ là những vùng nghèo bậc nhất Ấn nên đừng nghĩ tới chuyện đi taxi, MRT thì đúng là mơ giữa ban ngày. Phương tiện di chuyển chính là Ôto Rikhshaw – nhìn giống giống xe tuktuk của Thái Lan. Và xe Cycle Rihkshaw – nhìn giống giống xe xích lô của Sing. Sau khi tắm táp sạch sẽ, mọi người bắt đầu đi thăm Mahabodhi Temple – Đại Tháp Bồ Đề nơi Đức Phật thành đạo. Chính tại nơi này Ngài đã ngồi thiền suốt 49 ngày dưới cội Bồ Đề. Sau 49 ngày ngồi thiền đó, Ngài tiếp tục ngồi thiền thêm 1 tuần dưới cội Bồ Đề. Sau đó Ngài trải wa 6 tuần tiếp theo ở những chỗ khác nhau xung quanh Tháp ngày nay. Mọi người thường lầm tưởng là 49ngày đó Ngài trải wa ở những vùng khác nhau và thành đạo. Nhưng thực chất thì 49 ngày ngồi thiền liên tục ở cội bồ đề và 49 ngày tiếp sẽ là 14tuần trong giai đoạn thành đạo.

Theo chudu24

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hành hương theo dấu chân Phật, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Cùng danh mục